[USKINGS] Top 20 công ty robot sáng tạo nhất Hoa Kỳ - P3 - Agility Robotics (Oregon) : Tầm cao mới trong việc nghiên cứu và chế tạo robot giao hàng

16-12-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Hãng xe Ford Mỹ đã hợp tác với Agility Robotics để chế tạo Digit, robot giao hàng tự động từ xe vận chuyển tới tận cửa cho người mua.

Agility Robotics được thành lập vào năm 2015 để thâm nhập vào các thị trường mới được kích hoạt bởi những đột phá khoa học và kỹ thuật gần đây trong khả năng di chuyển bằng chân của robot. Nguồn gốc của Agility bắt nguồn từ nghiên cứu Tiến sĩ của người đồng sáng lập Jonathan Hurst tại Đại học Carnegie Mellon vào đầu những năm 2000 (nơi ông và Damion Shelton, cũng là người đồng sáng lập, đã gặp nhau).

Hai hình mẫu robot, ATRIAS và Cassie được phát triển bởi Phòng thí nghiệm Robot Động tại Đại học Bang Oregon từ năm 2009-2016 và được cấp phép cho Agility để thương mại hóa. Cassie, sản phẩm đầu tiên của Agility, được bán từ năm 2017-2019. Digit – Robot giao hàng được phát triển vào đầu năm 2018 và được đưa ra thị trường vào giữa năm 2020.

 

 

Robot Digit được thiết kế không có đầu, nhưng có hai cánh tay và chân khá khỏe để có thể bê được một gói hàng nặng tối đa 18kg. Nó có thể bước lên cầu thang và tránh các chướng ngại vật. Thay vì có các ngón tay linh hoạt như con người thì robot này mới chỉ được phát triển cánh tay có đầu thiết kế dạng quả bóng gai cao su để bám và giữ chặt kiện hàng.

Robot này sẽ được hãng giao hàng chở bằng xe hơi đến địa điểm giao hàng, thả nó xuống. Digit sẽ lấy gói hàng từ xe và đi thẳng đến cửa nhà của người nhận để giao hàng. Robot giao hàng này đạt tới khả năng linh hoạt đến mức có thể tự di chuyển cùng gói hàng tới vị trí cửa nhà, tránh chướng ngại vật cũng như bước lên bậc thềm nhờ các cảm biến trên đỉnh đầu. Dữ liệu thu thập được từ đây sẽ được máy tính kết nối điện toán đám mây xử lý nhanh chóng để đưa ra quyết định về hành động kế tiếp.

Bên cạnh Digit, Agility Robotics còn nghiên cứu robot Cassie, đã hoàn thành lộ trình trong 53 phút, không cần kết nối dây và chỉ với một lần sạc pin.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ