(USKings Values.2022) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P1027 - Palo Verde Generating Station (Arizona) : Khu tổ hợp nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Hoa Kỳ theo tổng công suất

01-01-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Với công suất 3.93GW, Trạm phát điện Palo Verde là nhà máy điện hạt nhân lớn nhất ở Mỹ. Khu nhà máy tạo ra hơn 32 triệu megawatt-giờ (MWh) điện mỗi năm, đủ cung cấp cho hơn bốn triệu dân tại bang Arizona, Mỹ.

 

 

Trạm phát điện Palo Verde là một nhà máy điện hạt nhân nằm gần Tonopah, Arizona, phía tây Arizona. Nó nằm cách trung tâm thành phố Phoenix, Arizona khoảng 45 dặm (72 km) về phía tây, và nó nằm gần sông Gila. Palo Verde phục vụ tổng cộng sáu tiện ích, nằm bên ngoài Phoenix và được điều hành bởi chủ sở hữu lớn nhất là Dịch vụ Công cộng Arizona, công ty cung cấp điện năng lớn nhất bang Arizona.

Việc xây dựng khu tổ hợp nhà máy Palo Verde bắt đầu vào năm 1976 và được đưa vào vận hành 12 năm sau đó, vào năm 1988. Nhà máy bao gồm ba tổ máy phát điện hạt nhân, sử dụng nhiệt do quá trình phân hạch hạt nhân tạo ra để điều khiển các máy phát điện tuabin hơi nước lớn của General Electric. Khi quá trình xây dựng và lắp đặt hoàn tất, đây là những máy phát điện tuabin lớn nhất trên thế giới.

 

 

Các tòa nhà ngăn chứa lò phản ứng nhằm cung cấp một rào cản vững chắc để ngăn chặn lượng chất phóng xạ phát tán ra môi trường trong tai nạn cũng là một trong những tòa nhà lớn nhất trên thế giới, bao quanh khoảng 2,6 triệu feet khối dưới những bức tường bê tông dày 4 feet.

Palo Verde không có vị trí địa lý tọa lạc gần một nguồn nước lớn, giải pháp mà hầu hết các nhà máy hạt nhân sử dụng cho nhu cầu nước làm mát. Thay vào đó, Palo Verde sử dụng nguồn nước thải đã qua xử lý từ một số thành phố gần đó, nhà máy tái chế khoảng 20 tỷ gallon nước thải mỗi năm.

Palo Verde cung cấp nguồn điện với chi phí tiết kiệm và đáng tin cậy trong 24 giờ một ngày, bảy ngày mỗi tuần. Không giống như các nhà máy điện than và khí đốt tự nhiên, sản xuất điện hạt nhân không tạo ra khí nhà kính hoặc ô nhiễm không khí khác. Tuy nhiên, điện hạt nhân tạo ra chất thải phóng xạ phải được quản lý nghiêm ngặt.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)