Vận động viên nhảy dù người Áo thử nghiệm bộ cánh bay lượn bằng điện đầu tiên thế giới

17-11-2021

(Kyluc.vn - worldmark.world) Những hình ảnh tưởng chừng chỉ thấy trong các bộ phim hành động và khoa học viễn tưởng nay đã được thực hiện hóa ngoài đời thông qua bộ đồ bay của BMW.

 

Hình minh họa. Nguồn: internet 

BMW i và Designworks đã hợp tác với Peter Salzmann, một vận động viên nhảy dù chuyên nghiệp để tạo ra bộ cánh đặc biệt, có thể điều khiển bằng điện để tăng tốc độ và thời gian bay cho người mặc. Bộ cánh này đã được thử nghiệm lần đầu tiên trong chuyến bay của vận động viện nhảy dù Peter Salzmann.

Bộ đồ bay bằng điện Electrified Wingsuit của BMW i sử dụng hệ thống nâng với hai bộ cánh bọc carbon, công suất 7,5 kW mỗi cánh, tổng công suất 15kW. Cánh quạt quay với tốc độ khoảng 25.000 vòng/phút và thời gian bay khoảng 5 phút.

Hệ thống truyền động điện khí hóa và bộ lưu trữ năng lượng tích hợp vào mặt trước của bộ cánh. Bộ phận đẩy cho phép Salzmann bay với vận tốc lên tới 300 km/h, một con số không tưởng.

BMW cho biết đã mất khoảng ba năm làm việc với Salzmann và nhóm thiết kế để tạo ra bộ cánh điện hóa.

Trong chuyến bay đầu tiên, Salzmann và hai người khác đã nhảy từ trực thăng ở độ cao 3000 mét và bay theo đội hình theo hướng núi Massif ở Áo.

Có vẻ như Salzmann là phi công mặc bộ cánh duy nhất sử dụng động cơ đẩy. Khi đến thời điểm hạ cánh, bộ ba mở dù và hạ cánh an toàn.

Theo World Mark (worldmark.wolrd); didulich.net


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)