Vận động viên trượt băng Thụy Điển xô đổ kỷ lục Olympic của chính mình tại Thế vận hội mùa đông 2022

14-02-2022

(Kyluc.vn - worldmark.world) Nils van der Poel của Thụy Điển đã phá kỷ lục thế giới của chính mình ở nội dung trượt băng tốc độ 10.000 mét nam, kết thúc ở 12 phút 30 giây 74 và mang về huy chương vàng thứ hai của Thế vận hội mùa đông.

Kỷ lục Olympic trước đó là 12 phút 30 giây 74, vì vậy Van der Poel đã vượt qua kỷ lục cũ  gần bảy giây.

Van der Poel hơi vấp ngã khi còn khoảng 2 vòng rưỡi, nhưng cố gắng vững vàng đứng vững, vung cả hai tay để tăng thêm tốc độ và băng qua vạch vôi với rất nhiều thời gian trống trong 12 phút 30 giây 74.

Trong một năm, van der Poel thậm chí còn không thi đấu trên sân băng để tăng cường năng lực thể dục nhịp điệu. Anh ấy đã làm điều đó chủ yếu bằng cách dành 33 giờ mỗi tuần trên chiếc xe đạp đường trường của mình để đạp ở mức công suất không quá xa so với những người đi xe đạp chuyên nghiệp.

Vận động viên trượt băng người Hà Lan Patrick Roest đã đoạt giải bạc. Trong khi Davide Ghiotto của Ý đã giành được huy chương đồng, huy chương Olympic đầu tiên của anh ấy.

Van der Poel cũng ẵm vàng trong sự kiện 5.000 mét hồi đầu tuần. Một năm trước, anh ấy đã giành chức vô địch thế giới ở cự ly đó, cũng như cuộc đua 10.000 mét.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)