Vang Vieng (Lào) chuẩn bị cho lễ hội Bắp cải đầu tiên

22-03-2022

(kyluc.vn – Aseanrecords.world) Lễ hội Bắp cải đầu tiên của quốc gia Lào sẽ được tổ chức vào cuối tháng này tại Vang Vieng

Chính quyền địa phương phối hợp với Sở Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp Lào để tổ chức sự kiện, được hỗ trợ bởi Dự án CLEAN (Creating Linkages for Expanded Agricultural Networks - Tạo liên kết cho các mạng lưới nông nghiệp mở rộng).

Thống đốc huyện Vang Vieng, ông Bounchanh Malavong, cho biết vào ngày 16 /3 rằng Lễ hội Bắp cải 2022 nhằm thúc đẩy việc trồng cải chất lượng và tạo thu nhập cho người dân địa phương. Lễ hội này cũng là một cách tốt để các nhà sản xuất và người cung cấp gặp nhau.

Lễ hội sẽ diễn ra một loạt các hoạt động và triển lãm, bao gồm diễu hành bắp cải, triển lãm sản phẩm địa phương, hội thảo, bán các loại thực phẩm từ bắp cải và giải thưởng cho bắp cải lớn nhất.

Lễ hội sẽ được tổ chức tại Vang Vieng từ ngày 26 đến ngày 27 tháng 3.

Dự án CLEAN là một chương trình của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, đang được thực hiện bởi Winrock International. Dự án làm việc với nông dân Lào và chính quyền địa phương tại Thủ đô Vientiane, tỉnh Vientiane và các tỉnh Champasak, Salavanh và Sekong.

Sử dụng phương pháp tiếp cận định hướng thị trường, dự án tìm cách phát triển các mối liên kết thị trường và tăng nhu cầu đối với nông nghiệp sạch của Lào tại thị trường trong nước, khu vực và toàn cầu bằng cách cải thiện việc tuân thủ chất lượng và hệ thống chứng nhận. Những nỗ lực này sẽ tăng sản lượng và giảm tổn thất sau thu hoạch.

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)

(Nguồn: https://laotiantimes.com/2022/03/18/vang-vieng-prepares-for-first-cabbage-festival/)


Uyên Nguyễn (Biên tập viên) - Kyluc.vn