VĐV Kate French của Anh phá kỷ lục 5 môn phối hợp hiện đại nữ tại Olympic

10-08-2021

(kyluc.vn - worldkings.org) Sau các vòng bơi, đấu kiếm, nhảy ngựa, bắn súng và chạy, VĐV Kate French của Anh đã xuất sắc giành HCV Olympic đầu tiên của mình và xác lập một kỷ lục Olympic mới.

 

 

Với tổng điểm 1.385, nữ VĐV sinh năm 1991 đã phá sâu kỷ lục (1.372 điểm) do VĐV Chloe Esposito của Australia xác lập tại Olympic Rio 2016. French là VĐV thứ hai của Anh đoạt HCV ở nội dung 5 môn phối hợp hiện đại nữ. “Đàn chị” Stephanie Cook trước đó đã giành chiến thắng ở Olympic Sydney 2000.

Ở nội dung 5 môn phối hợp hiện đại này, xếp vị trí thứ hai với 1.370 điểm và giành HCB là VĐV Laura Asadauskaite của Litva. HCĐ thuộc về VĐV Sarolta Kovacs của Hungary với số điểm 1.368.

Trong số các môn thể thao Olympic, 5 môn phối hợp hiện đại được coi là một trong những môn thể thao mang tính thử thách cao nhất. Môn thể thao này do “cha đẻ” của Olympic hiện đại, Nam tước người Pháp Pierre de Coubertin, sáng tạo ra, và xuất hiện lần đầu tiên ở Olympic 1912 sau đó đã góp mặt ở tất cả các Olympic cho đến nay.

Trước đây, 5 môn phối hợp hiện đại là môn thể thao chỉ giành cho các VĐV nam, nhưng kể từ Olympic 2000, các VĐV nữ cũng đã tham gia tranh tài.

Theo Liên minh K�� lục Thế giới (worldkings.org) ; baotintuc.vn


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)