VĐV người Nam Phi giành 4 kỷ lục thế giới sau khi vượt qua thử thách uốn dẻo trong 1 phút

31-10-2022

(kyluc.vn) Một vận động viên thể dục dụng cụ người Nam Phi đã giành được danh hiệu Kỷ lục Thế giới lần thứ tư khi thực hiện tư thế uốn dẻo người ra sau và hoàn thành 19 vòng quay toàn thân (giữ cố định đầu) trong 1 phút.

Zama Mofokeng, người trước đây đã giành được Kỷ lục Thế giới về số lần lộn nhào xoay tay sau liên tiếp (một tay) trong 1 phút, số lần lộn nhào xoay tay sau liên tiếp (tay luân phiên và 1 tay chạm đất) trong 1 phút và số lần lộn nhào bàn tay đan vào nhau liên tiếp (bàn tay đan vào nhau) trong 1 phút, đã cố gắng giành lấy danh hiệu mới nhất của mình trong một tập của loạt show truyền hình e.tv Stumbo Máy phá kỷ lục.

Mofokeng đã lập thành công kỷ lục số lượng vòng quay toàn thân trong tư thế uốn dẻo ra sau trong một phút.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Tập phim cũng ghi lại quá trình VĐV ​​Mofokeng cố gắng phá kỷ lục của chính mình về số lần lộn nhào xoay tay sau liên tiếp (tay luân phiên và 1 tay chạm đất) và số lần lộn nhào bàn tay đan vào nhau liên tiếp (bàn tay đan vào nhau) nhưng đã không thành công vì điều kiện thời tiết xấu.

Sinh ra và lớn lên ở Tembisa, Nam Phi, không được tiếp cận với các thiết bị hay dụng cụ thể dục phù hợp, Zama chia sẻ rằng các kỹ năng của anh hoàn toàn là do anh tự học.

"Đó chỉ đơn giản là vì suy nghĩ rằng tôi muốn trở nên độc nhất, tôi muốn được cả thế giới biết đến về những gì tôi làm. Vì vậy, đó là cách tôi phát triển bản thân mình cho đến ngày ngày hôm nay.

"Tất cả chúng ta sinh ra đều giống nhau. Điều duy nhất khiến chúng ta khác biệt là cách chúng ta suy nghĩ và cách chúng ta sử dụng những gì chúng ta có". Zama chia sẻ. 

Theo World Mark (worldmark.world) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)