VĐV Olympic phá kỷ lục thế giới parkrun nữ tại Úc

09-01-2023

(kyluc.vn - worldmark.world) Chân chạy Australia Izzi Batt-Doyle lập kỷ lục mới khi hoàn tất cự ly 5K (5.000m) tại đường chạy công viên Aldinga Beach ở Adelaide, Australia sau 15 phút 25 giây.

Một tuần sau khi Melissa Courtney-Bryant của xứ Wales lập kỷ lục thế giới chạy parkrun nữ lúc 15:31 tại Poole, Vương quốc Anh, vào đêm Giáng sinh, vận động viên Olympic người Úc Izzi Batt-Doyle đã hạ kỷ lục này xuống ít hơn 6 giây tại giải chạy parkrun nữ Aldinga Beach, ngay bên ngoài thành phố quê hương của cô, Adelaide, Úc.

Ảnh minh họa  Nguồn: Pxhere

Parkrun là cuộc chạy 5K được tính giờ hàng tuần, miễn phí, dựa trên cộng đồng, nơi bạn có thể chạy, chạy bộ và hoặc đi bộ trong các công viên và không gian mở trên khắp thế giới. Mỗi sự kiện parkrun là 5K và được tổ chức vào sáng thứ Bảy.

Batt-Doyle, 27 tuổi, đại diện cho Australia tại Thế vận hội 2020 ở nội dung 5.000m nữ, khi đó cô xếp thứ 15. Cô ấy hiện đang được huấn luyện bởi bạn trai và cũng là đối tác huấn luyện của mình, Riley Cocks, người đã giữ thành tích PB marathon là 2:16:56 từ giải Melbourne Marathon 2022.

Đầu năm nay, Batt-Doyle đã trở thành người phụ nữ Úc xuất phát nhanh nhất trong cuộc thi marathon, đứng thứ hai tại Melbourne Marathon với thời gian 2:28:10.

Batt-Doyle xuất thân từ gia đình có truyền thống chạy bộ, khi cha mẹ cô chạy marathon, địa hình và siue6 việt dã (ultramarathon). Lên 8 tuổi, cô bắt đầu dự các giải chạy nhỏ, rồi chạy nội dung 6km tại Adelaide City Bay Fun Run một năm sau đó. Về sau, Batt-Doyle thường xuyên góp mặt trong đội tuyển chạy đường dài của bang và bắt đầu theo dõi các sự kiện khi vẫn còn là một thiếu niên.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)