VĐV Paige Greco phá kỷ lục thế giới của chính mình trong cuộc đua xe đạp nữ C3 3000m tại Tokyo Paralympic 2020

27-08-2021

(kyluc.vn) Vận động viên đua xe đạp Paige Greco đã giúp Australia có một khởi đầu tuyệt vời tại Paralympic, phá kỷ lục thế giới ở nội dung đua xe đạp cá nhân C3 3000m nữ ngày 25/08.

 

 

VÐV Paige Greco của Australia bị bại não bẩm sinh đã thi đấu xuất sắc và giành HCV đầu tiên của Thế vận hội ở môn đua xe đạp nữ 3000 m rượt đuổi cá nhân C1-3 nữ tại trường đua Izu Velodrome, đồng thời thiết lập kỷ lục thế giới mới. Cô gái 24 tuổi dẫn đầu toàn bộ cuộc đua và về đích với thành tích 3 phút 50 giây 815. Greco xúc động trào nước mắt khi cho biết: "Tôi không thể tin được.

HCV rất có ý nghĩa và thật tuyệt vời khi tôi nghĩ về tất cả những người đã giúp tôi đến được đây, các nhân viên và tất cả bạn bè và gia đình. Tôi rất hạnh phúc". Cuộc đua quyết liệt ngay từ vòng loại khi kỷ lục thế giới cũ bị tay đua Wang Xiaomei của Trung Quốc phá, nhưng ngay sau đó, Greco đã vượt qua kỷ lục đó với thành tích 3 phút 52 giây 283, nhanh hơn 8 giây so với kỷ lục thế giới do cô lập vào tháng 3 năm 2019 và cuối cùng kết thúc ở vòng chung kết với kỷ lục thế giới mới. Nội dung đua xe đạp C1-3 nữ dành cho các VÐV bị khuyết tật chân tay, suy giảm sức mạnh cơ bắp và sự phối hợp các bộ phận cơ thể.

Cùng ở nội dung này, thi đấu trước trận chung kết dành cho hai VÐV phá kỷ lục nêu trên, VÐV Denise Schindler của Ðức tuy chỉ giành HCÐ, nhưng đây là tấm huy chương mở màn của Paralympic Tokyo 2020.

Theo World Mark (worldmark.world); baonamdinh.com.vn


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)