VĐV Thụy Điển phá kỷ lục thế giới bộ môn nhảy sào

26-07-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) VĐV Armand Duplantis của Thụy Điển đã phá vỡ kỷ lục thế giới bộ môn nhảy sào của chính mình với cú nhảy 6,21 mét vào Chủ nhật trên đường giành huy chương vàng đầu tiên tại Giải vô địch thế giới.

Nhà vô địch Olympic đã vượt qua 6,00m để đảm bảo danh hiệu, trước khi anh ấy đặt mục tiêu vào kỷ lục 6,20m của chính mình được thiết lập tại Giải vô địch trong nhà thế giới ở Belgrade đầu năm nay và cải thiện nó thêm 1 cm với lần thử thứ hai.

Danh hiệu thế giới hoàn thành bộ sưu tập của cầu thủ 22 tuổi này, giúp anh trở thành vận động viên nhảy sào đầu tiên giành huy chương vàng tại Thế vận hội, Giải vô địch thế giới, Giải vô địch trong nhà thế giới, Giải vô địch trẻ thế giới, Giải vô địch trẻ thế giới và Giải vô địch châu Âu.

Duplantis thực hiện hai lần thử ở độ cao 5,87m trước khi vượt qua 6,00m và 6,06m một cách dễ dàng để vượt qua thành tích Vô địch của Dmitri Markov là 6,05m ở Edmonton năm 2001.

Sau đó, anh ấy đã nâng thanh xà lên 6,21m, hụt hơi trong lần thử đầu tiên nhưng đã vọt lên kỷ lục thế giới ở lần thứ hai.

Đây là lần thứ ba trong năm nay, Duplantis lập kỷ lục thế giới và lần thứ 5 anh lập kỷ lục tổng thể sau khi phá kỷ lục thế giới 6,16m của VĐV người Pháp Renaud Lavillenie với khoảng cách 6,17m vào tháng 2 năm 2020.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)