VĐV tuyển Mỹ Robert Griswold phá kỷ lục bơi ngửa 100m nam tại Paralympic 2020

03-09-2021

(kyluc.vn - uskings.us) Robert Griswold, vận động viên hai lần tham dự Paralympic đã mang về HCV ở nội dung S8 bơi ngửa 100 mét nam, lập kỷ lục thế giới mới là 1:02:55. Inigo Llopis Sanz của Tây Ban Nha giành giải bạc và Fengqi Liu theo sau giành HCĐ.

Griswold thi đấu trong trận chung kết này với tư cách đương kim vô địch thế giới và từng giành huy chương đồng tại Paralympic Rio 2016. Anh cho biết cảm giác thật tuyệt vời khi vượt lên khả năng của bản thân và giành chiến thắng.

“Tôi đã suy nghĩ về nó trong vài phút qua và tôi cảm thấy bình yên hơn những gì tôi chưa từng có trước một cuộc đua,” Griswold nói. “Tôi cảm thấy bình yên khi biết rằng tôi có gia đình và bạn bè yêu thương tôi và những người thực sự coi trọng tôi và quan tâm đến tôi. Tôi đã mang theo những tình cảm đó bên mình và đang cố gắng làm tốt nhất có thể để đền đáp cho những người đã tin tưởng tôi ”.

Griswold cho biết anh ấy đang luyện tập những bước khởi đầu một cách mạnh mẽ trong khoảng thời gian một năm và nghiên cứu các cuộc đua của đối thủ cạnh tranh của mình. Anh ấy đánh giá cao tất cả mọi đối thủ trong trận chung kết.

“Ở hạng mục S8 (hạng khuyết tật thể chất), chúng tôi có một mối quan hệ đặc biệt,” Griswold nói. “Chúng ta là anh em cho dù bạn đến từ quốc gia nào. Tất cả chúng ta đều tôn trọng lẫn nhau và coi trọng nhau. Hôm nay, chúng tôi đã nói về việc chúng tôi đánh giá cao việc có nhau và đó là điều mà chúng tôi đã bỏ lỡ trong thời gian xa cách vì đại dịch COVID-19. "

Griswold đặc biệt thích thi đấu cùng với đồng đội Joey Peppersack, người đã tham gia thi đấu lần đầu tiên tại Paralympic ở Toyko. Cặp đôi gặp nhau lần đầu vào năm 2014 và đã thi đấu cùng nhau từ khi họ còn là những thiếu niên.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)