Về miền Tây check-in con đường cau vua 'có một không hai' ở Long An

17-10-2020

Cách TP.HCM khoảng 40km về phía Nam có một con đường được ví von là "hạnh phúc". Nhiều năm qua, hàng cau vua ở Tân Trụ (Long An) được xem là nơi check-in lý tưởng của nhiều du khách dịp cuối tuần.

 

Người dân đi qua hàng cau vua lúc sáng sớm /// Quách Duy Thịnh

Người dân đi qua hàng cau vua lúc sáng sớm - Quách Duy Thịnh
 

Con đường biểu tượng gần 30 năm

Huyện Tân Trụ nằm kẹp giữa hai con sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây, quanh năm phù sa bồi đắp tốt tươi cây trái sum sê. Du khách đến với thị trấn Tân Trụ, hỏi thăm về con đường cau vua thì không một ai không biết đến. Bởi con đường này từ lâu là biểu tượng của người dân sống trong vùng.
Con đường có hàng cau vua dài khoảng 2km dần trở thành địa chỉ quen thuộc của du khách khi đến ngắm cảnh đồng quê lúa chín, tham quan vườn thanh long.
 
Cuối tuần về miền Tây ‘check in’ hàng cau vua Tân Trụ1

Con đường uốn lượn quanh những ruộng lúa đang vào mùa - Quách Duy Thịnh

 

Trên tuyến đường Ông Đồ Nghị chạy xuyên giữa cánh đồng lúa ở ấp Tân Thạnh, xã Đức Tân, khoảng 300 gốc cau vua được trồng đều hai bên. Con đường sạch sẽ, có hoa mười giờ dưới những gốc cau.
‘’Từ khi có con đường này chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi. Ngoài ra hàng cau có nhiều bóng mát để nghỉ ngơi trong lúc ra đồng. Cứ cuối tuần du khách lại ghé thăm làm cho nơi đây trở nên nhộn nhịp’’, chị Hương (ở TT.Tân Trụ) chia sẻ.
Anh Đặng Minh Hùng (ở xã Đức Tân) cho biết: "Hàng cau có từ năm 1992. Cho đến nay đã gần 30 năm người dân nơi đây chung tay gìn giữ. Tuyến đường này được xem là biểu tượng của quê hương. Chúng tôi rất hãnh diện khi được du khách và mọi người quan tâm khi đến đây".
 
Cuối tuần về miền Tây ‘check in’ hàng cau vua Tân Trụ2

Những vườn thanh long nằm nép mình bên hàng cau thẳng tắp - Quách Duy Thịnh

Cuối tuần về miền Tây ‘check in’ hàng cau vua Tân Trụ3

Khung cảnh bình yên của một vùng quê - Quách Duy Thịnh

Check-in... chụp hình mỏi tay  

Ngoài những du khách thích check-in sống ảo ở con đường này, nhiều cặp đôi chọn nơi đây để chụp hình cưới và lưu lại khoảnh khắc quan trọng của đời người.
Du khách đến với con đường có hàng cau vua vào bất kỳ khung giờ nào trong ngày đều bắt gặp những khoảnh khắc khó quên. Bình minh, khung cảnh mờ ảo của lớp sương mờ phủ quanh hàng cau mang đến cảm giác lãng mạn. Buổi trưa, con đường đầy hình ảnh các em học sinh tan trường trong chiếc áo trắng tinh khôi trên chiếc xe đạp dẫn lối về nhà.
Anh Quách Tô Phong, một du khách đạp xe đến tham quan, chia sẻ: "Đi trên con đường này tôi như được tách khỏi cuộc sống xô bồ bởi nó rất bình yên và không khí trong lành. Dù đang đạp xe ngoài đường rất mệt nhưng khi vừa rẽ vào con đường này là thấy ngay sự mát mẻ nên vô cùng dễ chịu".
 
Cuối tuần về miền Tây ‘check in’ hàng cau vua Tân Trụ4

Hai hàng cau do người dân cùng chăm sóc và gìn giữ trong thời gian qua - Quách Duy Thịnh

Cuối tuần về miền Tây ‘check in’ hàng cau vua Tân Trụ5

Người nông dân đang thu hoạch thanh long kế bên hàng cau vua - Quách Duy Thịnh

 
"Khi bắt đầu chạy xe vào hàng cau vua Tân Trụ, chúng tôi cảm thấy một khung cảnh thơ mộng và bình dị đến lạ thường. Nó đậm chất một vùng quê thanh bình của miền đồng bằng châu thổ bởi xung quanh vườn cau là vườn thanh long đan xen với ruộng lúa chạy dài xa tắp", anh Mai Nguyên (du khách từ TP.HCM) nói.
Đến với hàng cau vua, du khách ngoài việc ngắm cảnh, lưu dấu kỷ niệm cùng bạn bè gia đình còn được tìm hiểu cùng người địa phương cách thức trồng thanh long hay thu hoạch trái khi đến kỳ. Du khách có thể mua giúp người nông dân sản phẩm nông sản để mang về làm quà trong chuyến đi.
 
Cuối tuần về miền Tây ‘check in’ hàng cau vua Tân Trụ6

Du khách từ TP.HCM không ngại đường xa đến tham quan con đường này vào mỗi cuối tuần - Quách Duy Thịnh

Cuối tuần về miền Tây ‘check in’ hàng cau vua Tân Trụ7

Du khách check-in mỏi tay với những tấm hình đầy cảm xúc bên hàng cau Tân Trụ - Mai Nguyên

Cuối tuần về miền Tây ‘check in’ hàng cau vua Tân Trụ8

Thanh long ruột đỏ là món quà du khách có thể mua về làm quà khi ghé thăm nơi đây - Quách Duy Thịnh

 
Nếu du khách có dịp du ngoạn đến Tân Trụ vào cuối tuần, đừng quên check-in ở con đường cau vua, tận hưởng không khí miền quê trong lành với hương lúa vào mùa cùng những vườn thanh long đỏ mộng rực rỡ khoe sắc khắp một vùng trời bình yên.
 

Theo Quách Duy Thịnh - Thanhnien