Victoria Evans phá kỷ lục trong cuộc hành trình đơn độc vượt Đại Tây Dương nhanh nhất thế giới

07-04-2022

(kyluc.vn) Không có gì ngoài chiếc thuyền nhỏ, luật sư người Anh Victoria Evans đã chiến đấu với gió to, sóng lớn và chứng thiếu ngủ để ghi lại kỷ lục là người phụ nữ chèo thuyền một mình vượt Đại Tây Dương nhanh nhất thế giới.

 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

 
Sau khi khởi hành từ Tenerife, Tây Ban Nha, vào ngày 11 tháng 2, người phụ nữ 35 tuổi đã vượt qua 4.740 km trong 40 ngày và 19 giờ trước khi đến đất liền ở Barbados. Mặc dù trải qua những điều kiện khắc nghiệt và gặp phải nhiều vấn đề trên đường đi, Evans đã phá kỷ lục thế giới trước đó hơn tám ngày.

"Nó khó hơn nhiều so với tôi mong đợi," cô nói với CNN Sport. "Không phải về thể chất, mà là về điều kiện vật chất và khí hậu".

Evans đã dành bốn năm để chuẩn bị cho cuộc hành trình này. Khi thử thách bắt đầu, gió lớn khiến việc chèo thuyền trở nên vô cùng khó khăn, cùng các vấn đề với thiết bị lái khiến Evans đôi khi chệch hướng. Thậm chí, có lúc cô còn bị mắc kẹt bên ngoài cabin của mình sau một đợt sóng làm khóa cửa từ bên trong. Cô đã mất ba giờ để phá  qua ổ khóa bằng một lưỡi dao. 

Mặc dù thử thách này là mục tiêu cá nhân của Evans, nhưng cô ấy cũng đã hoàn thành nó để nâng cao nhận thức và quyên góp 24.000 bảng Anh cho tổ chức từ thiện Women In Sport của Vương quốc Anh, tổ chức nhằm "mang đến cho mọi phụ nữ và trẻ em gái cơ hội tham gia thể thao."

Theo World Mark (worldmark.world) 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)