Viện Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Trí nhớ Việt Nam chính thức tổ chức Cuộc thi sơ đồ tư duy – V.Mind Map 2021 lần đầu tiên tại Việt Nam

17-06-2021

(kyluc.vn) - Cuộc thi sơ đồ tư duy – V.Mind Map 2021 nằm trong chương trình “SIÊU TRÍ NHỚ HỌC ĐƯỜNG – BIẾT CÁCH HỌC – KHỎI CỰC NHỌC” do Viện Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Trí nhớ Việt Nam đồng hành triễn khai. Đây là cuộc thi vê sơ đồ tư duy lần đầu tiên được tổ chức một cách quy mô và bài bản trong phạm vi cả nước.

 

Sau thời gian hơn 6 năm làm công tác chuẩn bị và đặc biệt đã hai lần tổ chức các lớp đào tạo vẽ Sơ đồ tư duy, đào tạo trọng tài do ngài Marek Kasperski - Trọng tài Trưởng của Thế giới về Bộ môn Mind Map và Đọc nhanh trực tiếp đào tạo; cũng như tiếp nối sự thành công của giải Siêu trí nhớ Việt nam năm 2019, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings đã quyết định giao cho Viện Kỷ lục Việt Nam Tổ chức Trí nhớ Việt Nam triển khai thực hiện Cuộc thi Sơ đồ tư duy Việt Nam năm 2021 - “Vietnam Mind Mapping Championships 2021”.

 

 

 

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức cuộc thi lập Sơ đồ tư duy. Ban tổ chức chúng tôi đã được cấp bản quyền quốc tế về cuộc thi Mind Map (đã tổ chức được 23 năm trên toàn thế giới) và chính thức được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam: Cuộc thi sơ đồ tư duy – V.Mind Map 2021”.

 

Qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn tạo ra một sân chơi trí tuệ đầy cảm hứng, hữu ích, phát tri��n tư duy sáng tạo, rèn luyện khả năng học nhanh, nhớ lâu, học nhẹ nhàng, nhớ dễ dàng, giúp các em học sinh, sinh viên có được những phương pháp học tập, ghi nhớ hiệu quả nhất để áp dụng trong môi trường học đường, góp phần khai phá, kích hoạt những tiềm năng vô hạn trong các em, trở thành tiền đề để hình thành nên một thế hệ trẻ tinh hoa cho đất nước. 

 

Sơ đồ tư duy là gì?

 

 

Sơ đồ tư duy là kỹ thuật ghi chép và ghi nhớ giúp người dùng kích thích và vận dụng cả hai bán cầu não, khai phóng thiên hướng tài năng của mọi đứa trẻ bằng cách ứng dụng việc vẽ Sơ đồ tư duy – Mind map vào trong học tập, giải trí và làm việc. Qua đó, chứng thực rằng Việt Nam hoàn toàn là quốc gia sở hữu nhiều nhân tài thực thụ, từ đó có đầy đủ cơ hội thực hiện khát vọng quốc gia đó là trở thành nơi kiến tạo nên những nhân tố Tài – Đức vẹn toàn, đủ sức mạnh để học tập và phát triển công bằng với các bạn bè quốc tế.

 

 

Theo tiêu chuẩn của Hội đồng Thể thao Trí nhớ Thế giới, không có sự phân biệt giới tính trong cuộc thi, không có độ tuổi trong bảng xếp hạng tổng thể, tất cả mọi nguời đều có thể đăng ký tham gia cuộc thi.

 

Cuộc thi sơ đồ tư duy – V.Mind Map 2021

 

Dự kiến vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 18, 19/12/2021 nhằm tìm kiếm những nhân tài thực thụ có đủ năng lực, phẩm chất và tư duy để tham gia các giải đấu quốc gia, quốc tế về sơ đồ tư duy mang vinh quang về cho đất nước. Chúng tôi thực hiện công việc này với sứ mệnh “Mang tinh hoa Việt Nam ra thế giới – Mang tinh hoa thế giới về Việt Nam”, đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực với nền giáo dục nước nhà, giúp các em học sinh, sinh viên khám phá năng lực bản thân, khơi dậy tinh thần học tập trong giới trẻ.

 

Để hành trình và cuộc thi triển khai thành công, chúng tôi mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tham gia đồng hành của các cơ quan quản lý Nhà nước, các đơn vị, các trường học, quý đối tác; Xin quý vị truy cập vào cổng thông tin chính thức của hành trình tại địa chỉ https://vmindmap.vn/ để có thông tin chi tiết.

 

Thư ngỏ thông báo chính thức từ Viện Kỷ lục Việt Nam về Cuộc thi sơ đồ tư duy – V.Mind Map 2021:

 

 

Quý vị có thể xem nội dung thư ngỏ này tại cổng thông tin điện tử của Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) tại địa chỉ www.kyluc.vn

 

Chi tiết xin liên hệ:

Ban điều hành Đề án Siêu Trí nhớ học đường

+ Địa chỉ: 778/11 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh.

+ Email: 

+ Hotline: 0939.239.868

 

 


Uyên Võ - VietKings - Kyluc.vn