[VIETKINGS DISCOVERY I] Đoàn Kỷ lục gia Việt Nam tham quan Hầm ủ vang dưới lòng đất lớn nhất Việt Nam tại Đà Lạt

16-12-2019

(KỶ LỤC – VIETKINGS) Tối ngày 06/12, trong hành trình Vietkings Discovery lần I tại Đà Lạt (6,7/12/2019) Ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Đoàn Kỷ lục gia đã có buổi ghé thăm Hầm vang Đà Lạt thuộc đơn vị Sở hữu Kỷ lục Ladofoods (thôn Phát Chi, xã Trạm Hành, Thành phố Đà Lạt).

Đoàn Kỷ lục gia ghé thăm Hầm vang Đà Lạt thuộc đơn vị sở hữu Kỷ lục Ladofoods vinh dự có sự tham gia của: Ông Lê Trần Trường An - Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cùng các thành viên trong cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam. Ông Lê Trần Trường An đánh giá cao tâm huyết đầu tư của nhà làm vang chuyên nghiệp và nhận định Hầm Vang Đà Lạt không chỉ là khẳng định vị thế nhà làm vang số một của Ladofoods, mà còn thể hiện niềm tự hào về một hầm vang chuẩn mực ngang tầm với những quốc gia có truyền thống sản xuất vang lâu đời.

 

Đoàn Kỷ lục gia chụp hình lưu niệm tại Hầm rượu vang Đà Lạt. Ảnh: Vietkings

 

Ông Lê Trần Trường An - Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam nâng ly chúc mừng bà Lê Thuý Hằng - Giám đốc Nhà máy Ladofoods. Ảnh: Vietkings

Tại sự kiện, lãnh đạo nhà máy Ladofoods trực tiếp khui vang từ thùng gỗ sồi thiết đãi các quan khách. Với đặc tính rắn chắc và cho phép oxy trong không khí thấm xuyên qua gỗ một lượng vừa đủ làm chín vang, kỹ nghệ ủ rượu trong thùng gỗ sồi giúp cho vị chát trong vang trở nên mềm mại, hương vị thêm hảo hạng và màu sắc quyến rũ đặc biệt. Ngoài ra, mọi chi tiết đều được chăm chút tỉ mỉ để tạo nên một hầm vang hoàn hảo đáp ứng cho việc ủ và lưu giữ vang lâu năm.

 

Hầm vang tọa lạc trên khu vực cao nhất Đà Lạt với độ cao 1.600m so với mực nước biển, nơi có nhiệt độ lý tưởng để làm ra những chai vang ngon nhất. Cửa hầm chọn hướng theo nguyên tắc đặc biệt, để duy trì nhiệt độ trong khoảng 16-18 độ C. Độ ẩm luôn được kiểm soát gắt gao bởi nhiệt kế ẩm. Ánh sáng tiêu chuẩn trong hầm cũng tính toán kỹ nhằm hạn chế sự chuyển hóa của vang. Nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm theo tiêu chuẩn châu Âu chính là điểm khác biệt độc đáo của Hầm Vang Đà Lạt - Hầm vang chuẩn châu Âu duy nhất tại Việt Nam”, bà Lê Thuý Hằng - Giám đốc Nhà máy Ladofoods giới thiệu với quan khách.

Hầm vang Ladofoods thuộc Công ty cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng (Ladofoods) là hầm vang được các chuyên gia thiết kế và giám sát thi công đến từ châu Âu thực hiện, nằm trong khuôn viên nhà máy tại thôn Phát Chi, xã Trạm Hành, thành phố Đà Lạt. Được biết, đây là khu vực cao nhất thành phố với độ cao 1600m so với mực nước biển và có nhiệt độ lý tưởng để làm ra những chai vang ngon nhất. Hầm vang này được đánh giá là hầm rượu vang lớn nhất Việt Nam hiện nay. 

Lấy cảm hứng từ triết lý trồng nho và hoài bão ghi dấu ấn Vang Việt trên bản đồ vang thế giới, Hầm Vang Đà Lạt được thiết kế theo phong cách cổ điển Châu Âu, sang trọng và tinh tế.

Khung cảnh bên ngoài Hầm rượu vang Đà Lạt. Ảnh: Ladofoods

Hầm rượu vang Đà Lạt – Ladofoods gồm có 4 tầng kiến trúc sang trọng: Hầm ủ vang dưới lòng đất (Tầng hầm), Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm (tầng trệt), phòng thử nếm rượu vang (tầng 1) và sân thượng. Đặc biệt, khu tham quan còn có vườn hoa mang kiến trúc Châu Âu.

Hầm ủ vang dưới lòng đất (Tầng hầm) chứa trên 100 thùng gỗ sồi và hàng chục ngàn chai vang. (Ảnh: Ladofoods) 

 

Tầng trệt là showroom trưng bày các sản phẩm vang của Ladofoods và tại đây du khách có thể mua những chai vang Đà Lạt mang hương vị rượu Pháp. (Ảnh: Ladofoods)

 

 

Tầng 1 là phòng trình chiếu các bộ phim tư liệu về quá trình sản xuất rượu vang và khu vực thử nếm rượu vang. (Ảnh: Ladofoods)

 

Khu vườn với thiết kế tối giản nhưng hiện đại theo phong cách Hoàng gia Châu Âu. (Ảnh: Ladofoods)

Bà Lê Thúy Hằng  - Giám đốc nhà máy Ladofoods mời các Kỷ lục gia cùng trải nghiệm nếm thử rượu vang. Ảnh: Vietkings

Chuyến tham quan Hầm rượu vang Đà Lạt – Ladofoods để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với các vị Ban lãnh đạo và đoàn cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam. Ngoài ra, còn giúp Đoàn Kỷ lục gia Việt Nam hiểu thêm về quy trình sản xuất rượu vang, chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc của công trình “Hầm Vang Đà Lạt – Hầm ủ vang dưới lòng đất lớn nhất Việt Nam". 

 

 


ML - Kyluc.vn/Vietkings