(VIETKINGS) Hội ngộ cuối năm - Cộng đồng Kỷ lục gia miền Bắc quy tụ mừng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam 15 năm thành lập

17-12-2019

(KYLUC.VN - VIETKINGS) - Ngày 14/12, bên trong khuôn viên của nhà hàng Đảo Tre thuộc Bảo tàng tiền tệ Việt Nam (số 298, Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) đã diễn ra buổi hội ngộ thân mật giao lưu giữa Ban lãnh đạo của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và cộng đồng Kỷ lục gia miền Bắc. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức công bố dự án Cổ tháp bảo vật Kỷ lục toàn cầu và dự án Sàn Kỷ lục đến cộng đồng Kỷ lục gia miền Bắc.

Đây là chương trình dành riêng cho Kỷ lục gia, đại diện các Đơn vị sở hữu Kỷ lục tại Miền Bắc có cơ hội giao lưu gặp gỡ giữa cộng đồng Kỷ lục gia và Ban lãnh đạo của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Đồng thời cũng là dịp để nhìn lại chặng đường 15 năm thành lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. 

Cộng đồng Kỷ lục gia chụp ảnh lưu niệm với Ban lãnh đạo của Trung Ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Ban lãnh đạo của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Ảnh: Vietkings.

Trước khi bắt đầu chương trình, đoàn Kỷ lục gia theo chân TS. KLG Thế giới Nguyễn Ngọc Khôi tham quan bảo tàng tiền tệ - nơi kể chuyện lịch sử dân tộc qua những đồng tiền cổ. Ảnh: Vietkings.

Buổi hội ngộ vinh dự có sự tham dự của:  TS. Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Chủ tịch Trung Ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam.

Ảnh: Vietkings.

TS. Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông - Chủ tịch Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam. (thứ hai từ trái sang)

Ảnh: Vietkings. 

và ông Lê Trần Trường An - Phó Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings.

Ảnh: Vietkings


Tổ chức KLVN ra đời ngày 9/9/2004, đến nay đã tròn 15 năm. Để có được thành quả và sự phát triển như ngày hôm nay là nhờ có sự đóng góp hết sức quan trọng của cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam nói chung và cộng đồng Kỷ lục gia Miền Bắc nói riêng. 

Cộng đồng Kỷ lục gia cùng nhau xem lại những cột mốc đặc biệt trong hành trình 15 năm Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Ảnh: Vietkings.

TS. Thang Văn Phúc (ngoài cùng bên phải) và TS. Lê Doãn Hợp (ngoài cùng bên trái) trao thư cảm ơn và quà tặng lưu niệm cho các Kỷ lục gia đã có nhiều cống hiến cho chặng đường phát triển 15 năm của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam: TS. KLG Thế giới Đào Xuân Tình, TS. KLG Thế giới Lê Duy Hảo, TS. KLG Thế giới Nguyễn Ngọc Khôi,  (theo thứ tự thứ 2 từ trái sang). Ảnh: Vietkings.

Quà tặng lưu niệm bình hoa bằng sứ thạch anh, phủ vàng 24k của Công ty Gốm sứ tâm linh NASON của TS - Kỷ lục gia Thế giới Lê Duy Hảo tặng. Đây là sản phẩm sứ với tỷ lệ thạch anh là 82,48% đã được xác lập Kỷ lục Thế giới là sản phẩm sứ có tỷ lệ thạch anh cao nhất thế giới, có tác dụng cân bằng năng lượng, kích thích các hệ thần kinh giao cảm. Ảnh: Vietkings.

Ông Phan Huỳnh Anh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Việt Nam Bách nghệ Thực hành - Ủy viên Ban chấp hành Hội Kỷ lục gia đã có phần trình bày giới thiệu về dự án 'Cổ tháp Bảo vật Kỷ lục toàn cầu' đến toàn thể cộng đồng Kỷ lục gia miền Bắc. Đây sẽ là nơi lưu giữ, trưng bày các bảo vật, kỷ vật của các Kỷ lục gia để gìn giữ quảng bá các giá trị Kỷ lục đến muôn đời sau.  Vì thế "Cổ tháp Bảo vật Kỷ lục toàn cầu' có giá trị rất cao về mặt tinh thần cũng như giá trị về văn hóa xã hội, lịch sử.

 

Cũng trong buổi Hội ngộ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức giới thiệu Sàn Kỷ lục đầu tiên tại Việt Nam. Đây sẽ là nơi chứng nhận, cung cấp giấy phép thẩm định cho các sản phẩm bảo vật, cổ vật, bộ sưu tập kỷ lục, góp phần công nhận và tăng thêm giá trị cho các sản phẩm. Ngoài ra, đây cũng là nơi để tìm kiếm, trao đổi, mua bán các sản phẩm bảo vật, cổ vật, bộ sưu tập của các Kỷ lục gia trong cả nước và trên toàn thế giới.

TS. KLG Thế giới Nguyễn Ngọc Khôi - Tổng giám đốc Bảo tàng tiền tệ gửi tặng đến Ban lãnh đạo của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam món quà lưu niệm là đồng tiền kỷ niệm mang đậm dấu ấn của Bảo tàng. Ảnh: Vietkings.

Ông Chu Minh Giang, bí thư xã Yên Nhán, tỉnh Nam Định, đại diện Đơn vị sở hữu Kỷ lục Việt Nam "Cây dã hương lớn nhất Việt Nam" gửi tặng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam bức tranh về cây dã hương. Ảnh: Vietkings.

Đại tá - Nhà thơ Kỷ lục gia Nguyễn Xuân Phương đem đến buổi hội ngộ món quà ý nghĩa là bài thơ "15 năm Tổ chức Kỷ lục Việt Nam". Ảnh: Vietkings. 

 

TS. KLG Thế giới Nguyễn Ngọc Khôi và Bác sĩ - KLG Nguyễn Hữu Trọng góp vui với tiết mục văn nghệ. Ảnh: Vietkings. 

Buổi hội ngộ cuối năm của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam với cộng đồng Kỷ lục gia miền Bắc đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng. Tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới. Năm 2020 chắc chắn sẽ là một năm khởi sắc và nhiều bước tiến mới nối dài hành trình phát triển của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. 

 


Thu Phương (Kyluc.vn - Vietkings)