Vodafone đấu giá đoạn tin nhắn chữ đầu tiên trên thế giới

18-12-2021

(Kyluc.vn - worldmark.world) Và đoạn tin nhắn chữ đầu tiên trên thế giới có nội dung là "Merry Chirstmas".

Vào ngày 3 tháng 12 năm 1992, lập trình viên 22 tuổi người Anh Neil Papworth đã gửi một đoạn tin nhằn (SMS) đầu tiên từ máy tính cho đồng nghiệp Richard Jarvis.

Ông Papworth đã làm việc với tư cách là nhà phát triển và kỹ sư thử nghiệm để tạo ra SMS cho Vodafone, vì vậy, ông đã nhập 'Merry Christmas' trên máy tính từ cơ sở của họ ở Newbury, Berkshire.

Ông Jarvis, khi đó là giám đốc của công ty, đã nhận được tin nhắn thành công trên thiết bị cầm tay Orbitel 901 của mình - và con đường dẫn đến tin nhắn hiện đại đã ra đời.

Một bản sao kỹ thuật số (NFT) của tin nhắn văn bản đầu tiên trên thế giới được thiết lập để đấu giá, nơi nó dự kiến ​​sẽ thu về hơn 150.000 bảng Anh.

Cuộc đấu giá sẽ được tiến hành tại Paris vào ngày 21 tháng 12 năm 2021 bởi Aguttes, nhà đấu giá độc lập đầu tiên ở Pháp.

Vodafone cho biết họ có kế hoạch quyên góp tất cả số tiền thu được từ cuộc đấu giá cho UNHCR, Cơ quan Người tị nạn của Liên hợp quốc, để hỗ trợ 82,4 triệu người đã buộc phải rời bỏ nhà cửa do xung đột và đàn áp.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Vodafone

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ