Volvo đã phát triển hệ thống radar nội thất đầu tiên trên thế giới cho ô tô

29-09-2022

(kyluc.vn) Một tính năng radar nội thất mới do các kỹ sư của Volvo phát triển được thiết kế đủ chính xác và nhạy cảm để phát hiện những chuyển động nhỏ nhất ở quy mô dưới milimét – chẳng hạn như những chuyển động của một đứa trẻ đang ngủ. Đây là tính năng đầu tiên bao phủ toàn bộ nội thất của ô tô, bao gồm cả thùng xe.

Hệ thống radar mới của Volvo, được tiết lộ ngày hôm nay và sẽ được đưa vào chiếc SUV chạy điện Volvo EX90 sắp tới của hãng, được thiết kế để giúp giải quyết nguyên nhân gây ra thảm kịch khủng khiếp đã được chứng minh là quá phổ biến với  nhiều gia đình.

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Thống kê của chính phủ Mỹ cho thấy kể từ năm 1998, hơn 900 trẻ em ở Mỹ đã thiệt mạng do ngạt khi bị bỏ lại trong những chiếc xe. Đau lòng thay, phần lớn các trường hợp tử vong do ai đó quên rằng các đứa trẻ đang ngồi trên xe vào thời điểm đó. Volvo muốn chắc chắn rằng sẽ không ai bị bỏ quên lại phía sau xe.

Hệ thống radar nội thất mới của hãng sẽ được tung ra lần đầu tiên dưới dạng tiêu chuẩn, nếu quy định cho phép, trên Volvo EX90 sẽ được tiết lộ vào ngày 9 tháng 11. Tính năng này cũng sẽ được đưa vào các mẫu xe Volvo khác ra mắt trong tương lai.

Công nghệ hỗ trợ bạn

Với các cảm biến được tích hợp trong bảng điều khiển trên cao, đèn đọc sách gắn trên nóc xe và cốp xe, hệ thống mới của Volvo là hệ thống đầu tiên có thể phát hiện chuyển động dưới milimet trong toàn bộ nội thất của xe. Để có thể bao phủ toàn bộ cabin và nhận biết trẻ em hoặc vật nuôi có bị bỏ lại trong xe hay không, chúng tôi đã bố trí các radar khắp cabin từ trước ra sau, bao gồm cả cốp sau.

Lotta Jakobsson, chuyên gia kỹ thuật cao cấp về phòng chống chấn thương của Volvo cho biết: “Không ai muốn bị phân tâm hay mệt mỏi, nhưng chúng tôi biết điều đó có thể xảy ra.” Tất cả chúng ta đều là con người và sự phân tâm là một thực tế khó tránh khỏi của cuộc sống. Với sự trợ giúp của công nghệ tiên tiến, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn khi bạn không ở trong trạng thái tốt nhất và nhằm tránh việc vô ý bỏ lại xe các thành viên trong gia đình hoặc vật nuôi. ”

Để thông báo cho bạn đúng lúc và giúp tránh ‘phiền phức khi nhắc nhở’, các chuyên gia của hãng đã xác định rằng thời điểm tốt nhất để báo hiệu sự hiện diện tiềm năng của các thành viên gia đình còn lại trong xe là khi bạn cố gắng khóa xe.

Mỗi khi bạn cố gắng khóa xe, hệ thống radar bên trong sẽ được kích hoạt và xác định xem xe của bạn có không có người hay vật nuôi hay không, trước khi cho phép khóa xe. Nếu phát hiện có thành viên gia đình hoặc vật nuôi bên trong, xe sẽ vẫn mở khóa và xe sẽ hiển thị lời nhắc kiểm tra cabin trên màn hình điều khiển trung tâm.

Hệ thống điều hòa của ô tô có thể vẫn bật nếu phát hiện có người hoặc động vật trong cabin, để cải thiện sự thoải mái. Điều này cũng có thể giúp giảm nguy cơ hạ thân nhiệt hoặc say nắng.

Theo volvocars.vn (https://www.volvocars.vn/he-thong-radar-noi-that-dau-tien-tren-the-gioi-tu-volvo-cars-giup-ban-dam-bao-rang-khong-ai-bi-bo-lai/)