Vườn thú safari lớn nhất trên thế giới được phát triển tại ​​Gurugram

05-10-2022

(kyluc.vn) Cục lâm nghiệp bang gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát, kết quả cho thấy hơn 180 loài chim, 29 loài động vật sống dưới nước, 57 loài bướm, 15 loài động vật có vú, bò sát và các loài động vật khác sinh sống tại Aravallis

Sáu nghìn mẫu của dãy Aravalli ở Gurugram đã được chính quyền quận phân định ranh giới cho dự án thám hiểm rừng đầy tham vọng của chính phủ Haryana, dự kiến ​​cũng sẽ bao gồm các khu vực rừng của Nuh, các quan chức nắm rõ vấn đề cho biết hôm thứ Hai.
 
Các phó ủy viên của Gurugram và Nuh đã bắt đầu quá trình phân định ranh giới đất với sự giúp đỡ của sở lâm nghiệp.
 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Phó ủy viên Gurugram Nishant Kumar Yadav cho biết việc xác định đất đã được hoàn thành vào thứ Hai, sau đó một cuộc họp được tổ chức với các nhà chức trách cấp cao để bắt đầu mua lại phần đất còn lại cho thuê. Ông nói: “Có 10 ngôi làng được cho thuê đất trong 33 năm.
 
Vào ngày 29 tháng 9, Bộ trưởng Haryana Manohar Lal Khattar thông báo rằng công viên safari trong rừng, sẽ được phát triển trên 10.000 mẫu đất của Aravallis được bảo vệ ở Gurugram và Nuh, và sau khi hoàn thành, nó sẽ là công viên safari nhân tạo lớn nhất thế giới. .
 
 

Hình ảnh minh họa. Nguồn: internet 

Thông báo được đưa ra trong chuyến thăm của Khattar tới công viên hoang dã Sharjah rộng 800 ha của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi có khoảng 120 loài động vật hoang dã, cùng với Bộ trưởng Môi trường Liên minh Bhupender Yadav.
 
Các quan chức cho biết hiện tại, không có công viên quốc gia nào ở Aravallis và dự án đi săn trong rừng sẽ giúp bảo vệ quần thể báo gấm nguy cấp, loài đặc hữu của Aravallis, đồng thời cũng bảo vệ hành lang động vật hoang dã từ khu bảo tồn động vật hoang dã Asola Bhatti ở Delhi đến khu bảo tồn động vật hoang dã Sariska ở Rajasthan.
 
Cục lâm nghiệp bang gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát, kết quả cho thấy có hơn 180 loài chim, 29 loài động vật sống dưới nước, 57 loài bướm, 15 loài động vật có vú, bò sát và các loài động vật khác sinh sống tại Aravallis.
 
Theo World Mark (worldmark.world) 

Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)