World Cup 2022 lập kỷ lục bù giờ dài nhất lịch sử

24-11-2022

(kyluc.vn - worldmark.world) Trận đấu của Anh và Iran đã phá kỷ lục bù giờ trong hiệp hai - trận đấu vòng bảng World Cup dài nhất trong lịch sử. Với thêm +13 phút thời gian bù giờ trong hiệp hai, tổng thời gian bù giờ là 27 phút.

Tất cả bốn trận đấu diễn ra tại giải đấu vào Chủ Nhật và Thứ Hai đều chứng kiến ​​thời gian bù giờ kéo dài ở cuối cả hai hiệp, đến mức mỗi trận đấu đó kéo dài tổng cộng hơn 100 phút, vượt quá quy định 90 phút thông thường.

Ảnh minh họa  Nguồn ảnh: Rawpixel

Thủ môn Alireza Beiranvand của Iran đã bị chấn động mạnh trong trận đấu của đội với Anh trong khi hậu vệ Ả Rập Xê Út Yasser al-Shahrani bị thương bởi đầu gối của thủ môn Mohammed al-Owais trong trận đấu với Argentina. Vì vậy, bốn trận đấu đầu tiên ở Qatar đã chia sẻ thời gian cộng thêm gần 65 phút giữa họ, do rất nhiều thời gian dừng lại. Trong quá khứ, bảy hoặc tám phút thường có vẻ là mức tối thiểu. Trong một vài trường hợp, hơn 10 phút đã được thêm vào.

Chiến thắng 6-2 của Anh trước Iran có tổng thời gian là 117 phút và 16 giây, với 14 phút và tám giây được cộng vào cuối hiệp một và 13 phút tám giây được cộng vào cuối hiệp hai. Kết quả là, quả phạt đền của Mehdi Taremi với 102 phút 30 giây trên đồng hồ là bàn thắng muộn nhất mà bất kỳ bên nào ghi được tại một kỳ World Cup kể từ năm 1966.

Việc bù giờ nhiều tại World Cup 2022 để tránh thời gian lãng phí, hiện chỉ sau 4 trận nhưng cũng đã có 3 bàn được ghi từ phút 90 trở đi gồm bàn của Klaassen phút 90+9 (trận Hà Lan thắng Senegal 2-0); Grealish phút 90 và Taremi phút 90+13 (trận Anh thắng Iran 6-2).

Tiếng còi mãn cuộc vang lên ngay sau đó, khiến đây là trận đấu World Cup dài nhất kể từ năm 1966 kết thúc trễ mà không đi đến hiệp phụ.

Theo World Mark (worldmark.world)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)