[Worldkings - Ideastime] Tin chiều 01.08.2022 – Coemo : Chiếc loa có khả năng deepfake giọng ba mẹ để đọc truyện mỗi tối cho các bạn nhỏ

01-08-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Đến cả việc dỗ con đi ngủ cũng đã được tự động hóa bằng trí tuệ nhân tạo rồi!

Chiếc loa này được phát triển bởi hãng đồ chơi Nhật Bản Takara Tomy, với hình dáng bên ngoài giống như một bong bóng chat với 2 mắt dễ thương, tích hợp cả đèn màu dịu mắt để thay thế một chiếc đèn ngủ. Loa tích hợp 60 câu truyện từ truyện cổ Grimm, truyện cổ tích Nhật Bản đến cả các bài hát trẻ em.

Người dùng có thể lựa chọn giữa các giọng đọc, giọng hát khác nhau được tích hợp sẵn. Nhưng tính năng đặc biệt nhất vẫn sẽ là việc loa có thể "giả giọng" của bố hoặc mẹ các bạn nhỏ, tạo cảm giác quen thuộc hơn giọng của người lạ.

Để làm được điều này, phụ huynh sẽ tải một ứng dụng trên smartphone và đọc một đoạn văn bản trong vòng 15 phút giúp huấn luyện AI học giọng của mình. Giọng đọc của loa chắc chắn sẽ không thể giống hệt với giọng của người thật, nhưng cũng sẽ học theo được ngữ điệu, độ cao và cách nhấn giọng của mỗi người.

Sản phẩm này sử dụng 3 viên pin AA dễ dàng thay thế mỗi khi hết pin và sẽ có thể được đặt trước tại website của Takara Tomy từ ngày 14/6 với mức giá là 105 USD.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)