[Worldkings - Ideastime] Tin chiều 06.04.2023 - PurTrek: Gậy leo núi có thể lọc nước để uống

06-04-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Được chế tạo bởi công ty PurTrek (Mỹ), PurkTrek là một cây gậy leo núi có khả năng lọc nước ở bất kì đâu, mẫu gậy gọn nhẹ từ sợi carbon giúp lọc vi khuẩn và chất gây ô nhiễm trong nước để uống trực tiếp.

Nếu bạn là dân trekking chuyên nghiệp thì bạn sẽ sử dụng ít nhất 2 thứ đó là gậy leo núi và máy lọc nước. PurTrek kết hợp 2 dụng cụ này với nhau giúp bạn ít mang vác đồ hơn.

Được phát triển bởi doanh nhân Kyle Stringham có trụ sở tại Utah, PurTrek nặng 17 oz (482 g) được sử dụng làm gậy leo núi ống lồng thông thường khi người dùng đang di chuyển. Nhưng một khi họ dừng lại để uống nước ở hồ hoặc sông, họ chỉ cần cắm đầu cacbua của gậy xuống nước, sau đó mở khóa và kéo tay cầm lên.

Làm như vậy sẽ hút nước qua hệ thống lọc hai giai đoạn của gậy – một bộ lọc vặn để mở ở đầu giúp ngăn những thứ như bùn hoặc cát lọt vào, trong khi một bộ lọc sợi rỗng có thể thay thế bên trong báng cầm có thể tháo rời được cho là thu được 99,99% nước vi khuẩn trong nước, động vật nguyên sinh và các hạt vi nhựa.

Sau đó, nước đã được lọc sạch sẽ tiếp tục chảy ra ngoài qua một ống silicon được gắn ở phía trên và vào miệng hoặc chai nước của người dùng.

Theo Kyle, PurTrek cung cấp lượng nước trên mỗi máy bơm gấp hai đến ba lần so với máy lọc nước di động thông thường – như một phần thưởng bổ sung, nó có thể được sử dụng ở tư thế đứng, vì vậy người dùng không phải ngồi xổm. Mỗi bộ lọc sợi rỗng phải phù hợp để xử lý tới 500 lít (132 US gal). PurTrek có giá bán lẻ dự kiến là 179 đô la.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)        


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)