[Worldkings - Ideastime] Tin chiều 11.08.2022 – Xiaomi MiGu Headband : Thiết bị giúp người dùng điều khiển nhà thông minh bằng tâm trí

11-08-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Theo những gì được tiết lộ bởi tài khoản chính thức của Xiaomi trên Weibo, Chiếc vòng đội đầu MiGu Headband là dự án đã giành giải nhất trong cuộc thi hackathon trực tuyến lần thứ ba của tập đoàn Xiaomi.

Xiaomi vừa trình làng vòng đội đầu MiGu Headband, một thiết bị để điều khiển các thiết bị nhà thông minh của hãng bằng trí óc của mình, thay vì sử dụng lệnh thoại hoặc ứng dụng trên điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu sản phẩm cho biết, người dùng có thể sử dụng vòng Migu để theo dõi sức khoẻ, ứng dụng trong lĩnh vực y tế.

Xiaomi cho biết các kỹ sư của dự án này hy vọng mọi người có thể tận hưởng một cuộc sống thông minh tiện lợi hơn, với cách tương tác tự nhiên hơn.

Vòng Migu hoạt động theo nguyên lý chụp điện não đồ (EEG), một phương pháp kiểm tra hoạt động của não để chẩn đoán và theo dõi tình trạng ảnh hưởng đến não, chẳng hạn như chứng động kinh.

Khi đó, Các tín hiệu điện não sẽ được đo ở ba điểm, với sự biến động của các sóng não sẽ giúp phần mềm xác định suy nghĩ của bạn. Trong dự án này, các kỹ sư đã lập bản đồ các dạng sóng EEG thông qua máy học được gắn nhãn nhân tạo.

Cho tới thời điểm này, Xiaomi vẫn chưa công bố kế hoạch phát triển và bán thương mại MiGu Headband trong tương lai.

Có thể thấy Xiaomi đang ngày càng quan tâm đến thế giới VR và AR. Trước khi sản phẩm này được tiết lộ Xiaomi đã công bố một thiết bị đeo kính thông minh Xiaomi Mijia Smart Glasses, một thiết bị ứng dụng AR đang huy động vốn cộng đồng ở Trung Quốc.

Kính thông minh có hai camera, một camera góc rộng Quad Bayer 50 MP và một camera tiềm vọng 8 MP với tính năng ổn định hình ảnh quang học OIS. Thiết bị hỗ trợ chụp nhanh chỉ trong vài giây và hỗ trợ chức năng “phát lại”, có thể lưu video 10 giây trước khi nhấn nút chụp, để tránh bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng.

Về chức năng, kính có thể dịch giữa tiếng Trung và tiếng Anh trong thời gian thực và có thể sử dụng camera của kính Mijia cho các hiệu ứng AR. Các tính năng khác cũng sẽ ra mắt thông qua các bản cập nhật OTA trong tương lai.

Trước đó, Xiaomi từng khiến giới công nghệ bất ngờ khi giới thiệu CyberDog, một chú chó máy bốn chân có khả năng bắt chước các hành vi của một chú chó thật ngoài đời.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)