[Worldkings - Ideastime] Tin chiều 19.05.2022 – EMILY : Nhân viên cứu hộ robot có thể giải cứu tám người cùng một lúc

19-05-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Việc robot đảm nhận tất cả công việc thay con người như hiện nay không quá đáng sợ - ít nhất là trong trường hợp của EMILY – một robot cứu hộ có thể cứu sống 8 người cùng một lúc.

Được chế tạo bởi công ty chế tạo người máy hàng hải Hydronalix, đây là một chiếc phao điều khiển từ xa có thể di chuyển qua các dòng chảy mạnh và lướt sóng nặng ở tốc độ lên đến 22 dặm / giờ. Điều đó cho phép nó diễn ra nhanh hơn rất nhiều so với bất kỳ nhân viên cứu hộ con người nào từng có thể, đảm bảo rằng họ sẽ có được một cảnh quay tốt hơn khi kịp thời tiếp cận một vận động viên bơi đang đuối nước.

EMILY là một chiếc phao dài 4 mét trông giống như một chiếc túi nặng nổi. Được hỗ trợ bởi một máy bơm phản lực với một lưới hút gió, nó không có bánh lái hoặc cánh quạt có thể gây hại cho những nạn nhân mà nó đang tìm cách cứu, với đủ tay nắm để hỗ trợ tối đa tám người cùng một lúc. Nó chỉ có thể chạy tối đa 800 thước Anh một lần, vì vậy nó không hoàn toàn phù hợp cho các nhiệm vụ cứu hộ bơi đường dài, mặc dù nó có thể được sử dụng để kéo dây phục hồi cứu hộ, sau đó có thể được sử dụng để cuốn những người bơi được cứu lên thuyền hoặc trở lại bờ.

Thể thao với thân tàu composite được gia cố bằng Kevlar, nó đủ bền để xử lý bất cứ thứ gì mà biển có thể ném theo cách của nó, vì vậy nó có thể được điều động một cách an toàn xung quanh xác tàu và mảnh vỡ. Mỗi chiếc đều được trang bị radio hai chiều, một máy quay video truyền trực tuyến đến một ứng dụng đi kèm và hệ thống chiếu sáng trên bo mạch để cứu hộ ban đêm.

Hiện có sẵn, EMILY có giá $ 10.000.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ