[Worldkings - Ideastime] Tin chiều 26.05.2022 – Can Go : Chiếc gậy đi bộ thông minh được kết nối với một số tính năng hữu ích

26-05-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) CAN Mobilities là một công ty khởi nghiệp tạo ra các thiết bị hỗ trợ di chuyển như 'Can Go', một chiếc gậy đi bộ thông minh được kết nối với một số tính năng hữu ích.

Can Go được thiết kế để giảm bớt và góp phần xóa bỏ sự kỳ thị xung quanh các thiết bị hỗ trợ đi bộ. Như vậy, cây gậy này tự hào có ba tính năng chính được điều khiển bởi ba nút trên tay cầm.

Một nút bật đèn pin để hỗ trợ thị giác trong khi một nút khác trả lời cuộc gọi đến từ điện thoại thông minh có thể được ghép nối với gậy. 

Nút thứ ba thay đổi hiển thị trên màn hình của gậy để hiển thị các số liệu thống kê khác nhau, chẳng hạn như tốc độ đi bộ, số bước đã thực hiện hoặc ngày và giờ hiện tại.

Ngoài ba tính năng chính này, Can Go tự hào có thể kết nối với người chăm sóc và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Cây gậy có hơn mười cảm biến trên khắp cơ thể cho phép nó xác định tốc độ đi bộ, áp suất, độ chính xác và nhiều chi tiết tinh tế khác xung quanh các mẫu của khung tập đi. Thông tin này có thể được sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để xác định các trường hợp rủi ro đối với các tình huống như ngã hoặc phát triển thêm các chứng suy giảm khả năng vận động, chẳng hạn như viêm khớp.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ