[Worldkings - Ideastime] Tin chiều 26.09.2022 – Coffee Ball: Viên cà phê sử dụng 1 lần thân thiện với môi trường

26-09-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Quả bóng cà phê phục vụ một lần được chào hàng như một chất thay thế có thể phân hủy cho vỏ quả.

"Vỏ" cà phê sử dụng một lần, phục vụ một lần chắc chắn không thân thiện với môi trường, đó là lý do tại sao các loại vỏ có thể nạp lại đã được tạo ra. Tuy nhiên, công ty CoffeeB của Thụy Sĩ đang thực hiện một cách tiếp cận khác với những quả cà phê hoàn toàn có thể ủ được.

Được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong máy Globe để bàn của CoffeeB, mỗi viên Coffee Ball dùng một lần được làm từ hạt cà phê nghiền nén, được bao bọc bên trong lớp vỏ bên ngoài có nguồn gốc từ rong biển. Loại hỗn hợp và kiểu rang được khắc bằng la-de trên lớp vỏ đó, được khẳng định là an toàn thực phẩm, trong suốt và không có hương vị.

Miễn là nó được giữ khô ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh, mỗi quả bóng sẽ tồn tại đến ba tháng sau khi mở gói.

Sau khi được đặt vào máy Globe, Coffee Ball ban đầu được làm ẩm bằng nước, để làm mềm cà phê đóng gói cứng bên trong. Sau đó, máy sẽ xuyên qua lớp vỏ bên ngoài, bơm thêm nước và ép bóng. Cà phê chiết xuất sau đó được pha ở áp suất từ 7 đến 12 bar (102 đến 174 psi), sau đó được phân phối vào cốc của người dùng bằng cách kéo cần gạt.

Khi được lấy ra từ máy và được đặt trong đống phân trộn tại nhà, Quả cà phê đã qua sử dụng được báo cáo sẽ phân hủy sinh học hoàn toàn trong vòng bốn tuần. Ngược lại, các vỏ hiện có làm bằng nhựa phân hủy sinh học có thể mất vài tháng để phân hủy hoàn toàn.

Cần lưu ý rằng hạt cà phê được sử dụng trong quả bóng được chứng nhận hữu cơ và tự do thương mại - tám hỗn hợp hiện đang được cung cấp. Máy cũng được làm một phần từ vật liệu tái chế và có thiết kế mô-đun để thuận tiện cho việc sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận riêng lẻ khi cần thiết.

Tính khả dụng trên toàn thế giới của hệ thống vẫn chưa được xác định. Khi có mặt trên thị trường quốc tế, máy Globe sẽ được bán lẻ với giá 169 franc Thụy Sĩ (khoảng US $ 172), với một gói Coffee Ball chín sẽ có giá 4,60 ($ 4,66).

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)  


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)