[Worldkings - Ideastime] Tin sáng 04.12.2023 - SmartHat: Nón bảo hiểm kỹ thuật số tích hợp nhiều tính năng

04-12-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Ở những nơi làm việc hiện đại, công nhân thường phải mang theo khá nhiều thiết bị điện tử. SmartHat được thiết kế để giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn bằng cách đóng gói hàng loạt thiết bị vào trong một chiếc mũ bảo hiểm an toàn duy nhất.

Được sản xuất bởi công ty khởi nghiệp Proxgy của Ấn Độ, SmartHat đã nhận được cả Giải thưởng Thiết kế Tốt nhất Ấn Độ năm 2023 và Giải thưởng Sáng tạo CES 2024.

Quan trọng nhất, thiết bị thực sự bảo vệ người dùng khỏi những cú va đập vào đầu. Nó có lớp vỏ ABS cứng và được xếp hạng Loại 1/Loại 3. Điều này có nghĩa là nó cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các vật rơi nhưng không bảo vệ người đeo khỏi các mối nguy hiểm về điện.

SmartHat còn có một cảm biến có thể tháo rời để phát ra âm thanh báo động nếu phát hiện bất kỳ loại khí nào trong số 14 loại khí dễ cháy hoặc ba loại khí độc. Ngoài ra còn có một cảm biến tiệm cận thông báo cho người đeo các vật thể ở gần nguy hiểm thông qua hệ thống phản hồi xúc giác.

Ngoài ra, người quản lý ở xa có thể được thông báo không dây nếu cảm biến trong mũ bảo hiểm phát hiện vấn đề về nhịp tim, nhiệt độ cơ thể hoặc nồng độ oxy trong máu của người đội. Thông báo cũng sẽ được gửi nếu SmartHat phát hiện người dùng bị ngã, rời khỏi khu vực được rào chắn địa lý hoặc không đội mũ bảo hiểm khi cần thiết.

Người lao động có thể tham gia các cuộc gọi nghe nhìn hai chiều với người quản lý hoặc với nhau bằng bộ đàm đa kênh tích hợp cùng với camera HD phía trước và phía sau. Camera trước sử dụng cảm biến hồng ngoại để sử dụng trong điều kiện ánh sáng yếu, trong khi camera sau cung cấp góc nhìn 160 độ về môi trường xung quanh người đeo. Cả hai máy ảnh cũng có thể được sử dụng để quay video hoặc chụp ảnh tĩnh bất kỳ lúc nào chỉ bằng cách nhấn nút "Chụp".

Cuối cùng, nếu mọi thứ thường không ổn, người đội có thể bật công tắc SOS khẩn cấp ở phía trước mũ bảo hiểm. SmartHat sẽ gửi cảnh báo không dây, ngoài ra nó sẽ khiến đèn tích hợp bắt đầu nhấp nháy.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)