[Worldkings - Ideastime] Tin sáng 10.08.2022 – SeaPods : Ngôi nhà thủy sinh cung cấp không gian sống trên đại dương

10-08-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Nhà thuyền có thể không phải là cách duy nhất để sống trên mặt nước nữa. Công ty Xây dựng Đại dương có trụ sở tại Panama đã hình dung ra một cách mới để sống trên đại dương với ‘SeaPods’.

Các ngôi nhà thủy sinh mang lại không gian xanh cho biển xanh sâu thẳm khi chúng kết hợp các yếu tố thiết kế thân thiện với môi trường với kỹ thuật hàng hải hiện đại. Các vỏ này được thiết kế bởi kiến trúc sư người Hà Lan Koen Olthius, người đã hình thành ba phiên bản khác nhau của ngôi nhà: 'SeaPod', để sống ngoài biển; ‘GreenPod’, để sống trên đất liền; và ‘EcoPod’, một tùy chọn thân thiện với môi trường.

‘SeaPod’ được thiết kế để giải quyết vấn đề về một dòng người di chuyển đến các bất động sản bên bờ biển và sự thiếu hụt bất động sản dọc theo bờ biển.

Mỗi khối được xây dựng trên một cấu trúc đơn lẻ và cao gần 8 feet so với bề mặt đại dương do các ống chứa đầy không khí tạo ra lực nổi cho cấu trúc nổi. Ngôi nhà cung cấp ba tầng không gian sống, bao gồm một phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp và phòng tắm.

Tổng diện tích sàn lên tới 830 bộ vuông không gian nội thất với 575 bộ vuông cửa sổ nhìn ra toàn cảnh và ban công thực sự mang lại trải nghiệm đắm chìm trong cuộc sống đại dương.

Ngoài ra còn có các pod thông minh cho phép chủ sở hữu điều khiển mọi thứ thông qua vòng thông minh, có thể bật đèn, khóa cửa, thậm chí điều khiển áp lực nước trong vòi hoa sen chỉ bằng một cái vẫy tay.

Nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn có cần phải đi thuyền vào bờ mỗi ngày để lấy thức ăn và những thứ cần thiết hay không, đừng lo lắng. Thực phẩm, nhu yếu phẩm, hành lý và đồ đạc sẽ được chuyển đến tận nơi ở của cư dân thông qua máy bay không người lái và phương tiện tự động.

Các máy tự điều khiển khác sẽ thực hiện các vòng quay hàng ngày để đến nhặt rác và làm sạch khu vực xung quanh.

Ocean Builders tuyên bố các ngôi nhà biển của họ cũng cung cấp môi trường phục hồi sinh thái. Dưới mỗi lớp vỏ, một môi trường sống tự nhiên cho sinh vật đại dương sinh sống đã được thiết lập. Vỏ cây cung cấp bóng râm cho cá ngựa và san hô phát triển, đảm bảo rằng trong khi bạn có được một ngôi nhà mới mát mẻ, thì cá ở biển cũng vậy.

Khu nhà đầu tiên trong số những khu nhà ở xa bờ này sẽ được đặt tại Panama trong năm đầu tiên. Sau đó, Ocean Builders sẽ ra khơi đến các cộng đồng đại dương khác. Giá khởi điểm được đưa ra là 295.000 USD và có thể lên tới 1,5 triệu USD tùy theo tùy chỉnh. 100 chiếc đầu tiên trong số các nhóm này sẽ sẵn sàng vào năm 2023 và sản lượng được thiết lập sẽ tăng lên 1.000 vào năm 2024.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)