[Worldkings - Ideastime] Tin sáng 11.01.2023 - Aroma Shooter: Thiết bị cho phép bạn ngửi thấy mùi phim và trò chơi điện tử

11-01-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Lần đầu tiên ra mắt tại CES 2023, thiết bị này có thể “số hóa mùi hương và tạo một kênh giao tiếp mới trong cùng một họ với văn bản, hình ảnh và âm thanh”.

Với phát minh mới nhất của mình, 'Aroma Shooter', Aromajoin có trụ sở tại Nhật Bản đang thêm một lớp mới vào trải nghiệm xem. Lần đầu tiên ra mắt tại CES 2023, thiết bị này có thể “số hóa mùi hương và tạo một kênh giao tiếp mới trong cùng một họ với văn bản, hình ảnh và âm thanh”.

Tiện ích đi kèm với một hộp mực, được mô tả là một thiết bị thể rắn, có thể “chuyển đổi giữa các mùi hương trong 0,1 giây và trộn các hoán vị mùi hương ngay lập tức mà không có cảm giác kéo dài.”

Aroma Shooter hút không khí từ môi trường xung quanh bạn và tỏa ra một mùi hương về phía bạn bắt chước những gì đang diễn ra trên màn hình.

Theo cơ sở dữ liệu của Aroma Shooter, các mùi hương khác nhau được cho là do bản tóm tắt của các chương trình và trò chơi khác nhau để mang đến cho người xem cảm giác thế giới sẽ có mùi như thế nào nếu họ ở trong đó.

Mặc dù vậy, giả sử bạn cảm thấy mùi hương được xác định trước không phù hợp lắm—trong trường hợp đó, bạn cũng có thể tạo trải nghiệm ngửi của riêng mình bằng cách liên kết video YouTube với phần mềm và gắn mùi hương vào mã thời gian trong video để Aroma Shooter phát ra.

Nói chung, việc có thể ngửi thấy mùi phim và trò chơi điện tử của bạn có thể tạo thêm một lớp hương thơm mới cho nội dung bạn yêu thích và muốn tìm hiểu sâu hơn. Bất chấp điều đó, thật khó để thấy được tính thực tế của nó hàng ngày khi bạn sẽ phải mang theo Aroma Shooter đi khắp nơi và để nó xịt hương hoa anh đào hoặc khói vào bạn.

Tuy nhiên, nếu mùi đó giống như thứ mà bạn có thể thích, thì Aroma Shooter 2 đi kèm với sáu hộp hương thơm với giá 998 đô la Mỹ, với các hộp bổ sung bổ sung với giá 54 đô la Mỹ mỗi hộp.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)  


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)