[Worldkings - Ideastime] Tin sáng 11.08.2022 – Raba : Mũ bảo hiểm xe đạp có thể gấp phẳng

11-08-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Mũ bảo hiểm xe đạp giống Origami gấp đủ phẳng để đem theo trong túi đựng máy tính xách tay

Mũ bảo hiểm xe đạp gấp gọn chắc chắn không còn là một khái niệm mới mẻ nhưng hiện nay các loại thiết kế mũ bảo hiểm vẫn chưa phải là nổi bật. Mũ bảo hiểm Raba từ công ty di động Nature Mobility của Hàn Quốc sử dụng một loạt các nếp gấp để có thể gấp phẳng và vừa vặn trong ba lô hoặc túi xách. Người dùng có thể chuyển thành mũ bảo hiểm chỉ trong vài giây.

Giống như các loại mũ bảo hiểm xe đạp khác, mũ bảo hiểm Raba sử dụng kết hợp giữa xốp EPS và nhựa nhiệt dẻo ABS để bảo vệ chống va đập. Không giống như những chiếc mũ bảo hiểm khác, nó bỏ qua hình dạng mái vòm thông hơi mà thay vào đó là một loạt các tấm kim cương và hình tam giác nhỏ được giữ với nhau bằng vải bạt.

Các đường sườn của cấu trúc Raba một mảnh, gấp phẳng được liên kết với nhau bằng hệ thống dây kiểu BOA của công ty Windwire Hàn Quốc. Xoay mặt số Windwire thắt chặt các mảnh lại với nhau thành hình chiếc mũ bảo hiểm chỉ trong 10 giây. Mũ bảo hiểm Raba phù hợp với đầu và điều chỉnh để phù hợp tùy chỉnh với cùng một mặt số, dựa vào các miếng đệm bên trong để tạo sự thoải mái.

Mũ bảo hiểm Raba còn nhanh hơn khi nó xoắn lại thành hình dạng. Người lái chỉ cần kéo mở nút xoay Windwire để nới lỏng dây cáp và gấp phẳng toàn bộ mũ bảo hiểm trong một hoặc hai giây. Sau đó, nó có thể được đặt phẳng trong vali hoặc túi đeo vai lớn hơn, gấp đôi để vừa với túi nhỏ hơn, hoặc cuộn thành một gói dày hơn nhưng ngắn hơn để cất trong một gói nhỏ hoặc giỏ chở hàng cho xe đạp. Các nhà thiết kế của Raba cho biết chiếc mũ bảo hiểm sẽ thu nhỏ lại chỉ còn hơn một phần ba so với khối lượng ban đầu khi gấp lại.

Mũ bảo hiểm Raba đã mang về giải thưởng Red Dot năm 2022 và cũng là sản phẩm lọt vào chung kết Giải thưởng IDEA năm 2022, theo Nature Mobility. Không rõ liệu nó có thể được tung ra thị trường hay không, nhưng Nature Mobility nói rằng nó đã được chứng nhận về các tiêu chuẩn an toàn cho mũ bảo hiểm khác nhau.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)