[Worldkings - Ideastime] Tin sáng 19.08.2023 - GrowPod: Thiết bị kiểm soát khí hậu tùy chỉnh trồng nấm và rau xanh ngay tại nhà

19-08-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) GrowPod là một thiết bị tiên tiến cung cấp khả năng tạo và kiểm soát khí hậu tùy chỉnh, cho phép nấm hoặc rau xanh phát triển tối ưu ngay trong chính ngôi nhà của bạn.

Bạn không cần phải can thiệp vào hệ thống kiểm soát khí hậu bên trong hộp vì hệ thống sẽ tự động xử lý việc đó cho bạn. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thích thú khi xem thực phẩm lành mạnh của mình phát triển bên trong chính ngôi nhà của mình.

GrowPod là một thiết kế kết hợp sự tối giản và hiện đại, phù hợp hoàn hảo với mọi nội thất và trở thành vật trang trí nổi bật nhất trong ngôi nhà.

GrowPod không chỉ thúc đẩy lối sống lành mạnh mà còn cho phép bạn nhận được những lợi ích trị liệu cá nhân từ việc trồng rau mầm và nấm tại nhà. Rau mầm chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác góp phần vào sức khỏe tổng thể của cơ thể. Nấm, đặc biệt là các loài dược liệu, có chuỗi dài các loại phân tử đường khác nhau và các hợp chất có hoạt tính sinh học thể hiện đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và điều hòa miễn dịch.

Để kích hoạt GrowPod, bạn chỉ cần xác định cấu hình các tham số để trồng loại rau bạn muốn. Khí hậu bên trong được kiểm soát bởi một số cảm biến theo dõi các thông số khác nhau. Đồng thời, một loạt các bộ truyền động được sử dụng để đảm bảo các điều kiện tối ưu và duy trì khí hậu mong muốn.

Cảm biến theo dõi độ ẩm của đất có thể dễ dàng lắp đặt trực tiếp vào đất hoặc thảm vi sinh. Ngoài ra còn có 1 vòi phun mưa nhằm giữ ẩm cho đất.

 

Bộ hẹn giờ trong GrowPod sẽ thổi nhiều đợt gió trong 1 ngày. Gió sẽ giúp đảm bảo luồng không khí trong lành liên tục trong thiết bị và cung cấp các điều kiện tối ưu cho sự phát triển của cây trồng. Bộ hẹn giờ cho phép bạn đặt thời gian quạt sẽ được kích hoạt, đảm bảo lưu thông không khí đều đặn. Đây là một khía cạnh quan trọng giúp thúc đẩy sự phát triển của cây khỏe mạnh và duy trì các điều kiện tối ưu trong GrowPod.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)  

worldkings-ideastime-daily-highlights-19-august-2023-auto-planter-for-growing-mushrooms-microgreens


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)