[Worldkings - Ideastime] Tin sáng 24.07.2023 - NowLight : Chiếc đèn chiếu sáng sử dụng nguồn điện thủ công

24-07-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Nhà cải tiến hệ thống chiếu sáng không nối lưới Deciwatt đã trở lại với một loại đèn chiếu sáng thủ công mới để chiếu sáng các không gian không có dây, từ các ngôi làng hẻo lánh, đến các khu cắm trại, sân sau. NowLight giảm trọng lượng của thiết kế dựa trên trọng lực trước đây của Deciwatt, để lại một giải pháp hợp lý hơn để tạo ra điện cung cấp năng lượng chiếu sáng. Thiết kế nhiều đèn có thể liên kết làm sáng một không gian mở rộng từ một nguồn điện duy nhất được sạc bằng tay, năng lượng mặt trời hoặc nguồn điện lưới.

Những người đứng sau Deciwatt đã bắt đầu hơn một thập kỷ trước với sứ mệnh tạo ra một sự thay thế khả thi cho đèn dầu được sử dụng ở các nước đang phát triển. Nó ra mắt nguyên mẫu GravityLight vào năm 2012, phát triển và cải tiến nó trong suốt ba năm thành GravityLight 2.

 

Ý tưởng ban đầu là tạo ra sản phẩm có dạng năng lượng rẻ, có mặt khắp nơi, loại bỏ nhu cầu về các tấm pin và pin năng lượng mặt trời đắt tiền. Nhưng sau khi hoạt động thử GravityLight 2 ở Kenya, Deciwatt nhận thấy rằng người dùng muốn có nhiều ánh sáng hơn và đủ năng lượng để sạc điện thoại di động.

 

NowLight được thiết kế để sạc đầy pin trong vòng chưa đầy nửa giờ làm việc với dây và Deciwatt nói rằng chỉ cần hai phút làm việc sẽ tạo ra đủ năng lượng cho hơn một giờ rưỡi ánh sáng ở 20 lumen. Màn hình nhỏ trên mặt đèn hiển thị thời gian chạy khả dụng, cung cấp động lực cho người tạo ra năng lượng và cảnh báo khi điện giảm xuống mức quan trọng. NowLight cũng có thể được sạc qua bảng điều khiển năng lượng mặt trời 3-W hoặc dây DC-to-USB.

 

NowLight cung cấp sáu cài đặt ánh sáng riêng lẻ, giữa chế độ "đèn ngủ" 5 lumen và chế độ sáng toàn bộ 160 lumen. Nó cũng bao gồm một ổ cắm USB để cấp nguồn hoặc sạc các thiết bị di động như điện thoại di động và radio. Những người muốn lan tỏa ánh sáng có thể liên kết tối đa bốn Đèn chiếu vệ tinh nhỏ, giống như quả cầu với nhau thành một Đèn chiếu sáng Hiện hành duy nhất. Mỗi SatLight bao gồm một cáp dài 16,4 foot (5 m) và điều chỉnh độ sáng sáu chế độ riêng.

Hiện sản phẩm đang được kêu gọi vốn trên Indiegogo với giá 109 đô la Mỹ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)