[Worldkings - Ideastime] Tin sáng 28.10.2022 – Coral: Thiết bị cứu hộ thông minh tự động tại hồ bơi

28-10-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Để giúp m��i người vui chơi dưới ánh nắng mặt trời an toàn hơn, Hồ bơi thông minh Coral có trụ sở tại Israel đã phát triển Mylo, một hệ thống cứu hộ tự động giúp người bơi luôn kiểm soát được bằng cách sử dụng camera kép và trí thông minh nhân tạo.

Không gì bằng một cuộc bơi lội cừ khôi để làm mới các giác quan. Nhưng tất cả chúng ta đều biết về những mối nguy hiểm mà nước có thể gây ra và nhân viên cứu hộ không phải lúc nào cũng sẵn sàng, đặc biệt nếu bạn đang nhảy xuống một hồ bơi dân cư.

Có thể xác định xem người đang bơi có gặp nạn hay không, thiết bị Coral được trang bị camera trên và dưới nước, cùng với cảm biến áp suất nước, để đảm bảo nó có tầm nhìn tốt ra toàn bộ hồ bơi.

Thật ấn tượng, nếu để trong hồ bơi hơn năm phút, nó có thể phát hiện khi một cá nhân đã vào hồ bơi, gửi thông báo đẩy đến điện thoại thông minh của chủ sở hữu để thông báo cho họ rằng ai đó đang ngâm mình dưới hồ.

Giả sử mọi người đang có khoảng thời gian vui vẻ bên nhau. Trong trường hợp đó, phần mềm được hỗ trợ bởi AI của Mylo đóng vai trò như một con mắt lưu động để phát hiện xem có cá nhân nào đang có dấu hiệu “sắp chết đuối” hoặc đang vật lộn trong nước hay không.

Một lần nữa, chủ sở hữu của tiện ích sẽ được thông báo qua cảnh báo trên điện thoại thông minh, hoàn chỉnh với nguồn cấp dữ liệu trực tiếp và hệ thống báo động sẽ phát ra âm thanh tại hồ bơi và xung quanh nhà. Nếu bất kỳ ai bất động trong hơn 15 giây, một tín hiệu lớn hơn sẽ được phát ra, cảnh báo cho những người khác về tình hình.

Với việc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh ước tính rằng 3.960 người chết vì đuối nước không chủ ý mỗi năm, điều quan trọng nhất là chúng tôi phải tìm cách làm cho các hồ bơi an toàn hơn và công nghệ sáng tạo có thể là chìa khóa.

Để thuật toán của mình hoạt động, công ty cho biết họ đã đào tạo AI của mình trên hàng triệu hình ảnh và video về các cá nhân dưới nước, cho phép nó "phát triển một hệ thống phát hiện đuối nước mạnh mẽ" để biến các hồ bơi thông minh hơn thành hiện thực.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)