[Worldkings - Ideastime] Tin sáng 29.09.2022 – Máy phát bánh mì miễn phí ở Dubai, UAE

29-09-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Ở Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, tình trạng giá cả sinh hoạt tăng đang được điều chỉnh phần nào bởi giải pháp phân phát bánh mỳ miễn phí.

Do phải nhập khẩu gần như toàn bộ lương thực, giá tiêu dùng tại Dubai đang tăng nhanh do cuộc xung đột Nga - Ukraine cũng như tình trạng lạm phát.

Thành phố Dubai đã lắp đặt 10 máy bán hàng tự động tại các địa điểm công cộng, trong những siêu thị. Mọi người có thể đến đây và chạm vào màn hình cảm ứng máy tính để lựa chọn các loại bánh mì khác nhau như bánh mì sandwich, bánh mì pita hoặc bánh chapatis kiểu Ấn Độ.

Máy hoạt động như máy bán nước tự động, cho phép người dùng chọn loại bánh muốn nhận, cũng như các nhà hảo tâm đóng góp tiền cho chương trình. Theo đó, máy phát bánh mì miễn phí cũng được thiết kế đầu đọc thẻ tín dụng cho những người muốn đóng góp.

Theo số liệu của chính phủ từ Trung tâm Thống kê Dubai, giá thực phẩm ở Dubai đã tăng 8,7% trong tháng 7 so với cùng kỳ năm 2021, còn chi phí vận tải tăng hơn 38%.

Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) có dân số gần 10 triệu người, trong đó 90% là người nước ngoài. Dubai là nơi có rất nhiều lao động từ châu Á, châu Phi đến làm việc trong các ngành xây dựng, dịch vụ.

Dubai, trung tâm thương mại của UAE, dựa vào lực lượng công nhân này để xây dựng các tòa nhà chọc trời và cho lĩnh vực dịch vụ, từ bất động sản đến du lịch xa xỉ.

Fadi Alrasheed, một doanh nhân người Jordan sống ở Dubai, cho biết: "Do lạm phát và lãi suất tăng, chi phí sinh hoạt tăng cao, rất nhiều người có mức lương thấp không thể xoay xở cho những nhu cầu cơ bản".

Theo báo cáo từ Tổ chức Di cư Thế giới của Liên Hiệp Quốc, có gần 8,7 triệu người di cư đang sinh sống tại UAE, chủ yếu đến từ Ấn Độ, Bangladesh và Pakistan.

Henley and Partners, một công ty tư vấn di cư đầu tư có trụ sở tại London, Anh, ước tính, Dubai có hơn 68.000 triệu phú và 13 tỷ phú, đồng thời xếp hạng Dubai là thành phố giàu thứ 23 trên thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)