[Worldkings - Ideastime] Tin sáng 31.10.2022 – Kimos : Bình chân không đun sôi chất chứa bên trong chỉ bằng một nút bấm

31-10-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Bình chân không cách nhiệt (hay còn gọi là "bình giữ nhiệt") có thể giữ ấm chất lỏng trong một thời gian, nhưng chúng có giới hạn. Bình Kimos giải quyết khuyết điểm này bằng cách đun sôi nước trong bình chỉ trong ba phút.

Hiện là chủ đề của chiến dịch Kickstarter, Kimos chứa 360 ml (1,5 cốc) chất lỏng và có lớp lót bằng thép không gỉ, mặt ngoài bằng cao su và nút nguồn chống thấm nước / chống bụi.

Và nó cũng có một bộ phận làm nóng tích hợp. Một lần sạc USB kéo dài một giờ cho pin lithium của phần tử đó sẽ tốt cho năm lần sử dụng - nói cách khác, đủ cho năm lần đun sôi 360 ml. Một chỉ báo LED hiển thị số lượng sôi còn lại, dựa trên mức sạc hiện tại của pin. Và quan trọng, một hệ thống an toàn tích hợp sẽ không cho phép thiết bị hoạt động nếu không có chất lỏng. Ngoài ra, một lỗ thoát hơi nhỏ trên miệng bình sẽ tự động mở ra khi nước sôi, giúp hơi nước thoát ra ngoài.

Để sử dụng Kimos, người dùng chỉ cần đổ đầy nước vào bình trước khi khởi hành, sau đó nhấn nút nguồn khi muốn đun sôi nước - một quá trình được cho là chỉ mất ba phút. Nước đó sau đó có thể được sử dụng để pha đồ uống nóng như cà phê hoặc trà.

Không cần phải nói, bình cũng có thể chứa đầy đồ uống giải nhiệt như rượu táo, súp hoặc ca cao. Những vùng nước đó không nhất thiết phải đun sôi hoàn toàn, vì đèn báo trên thiết bị sáng lên với các màu khác nhau để hiển thị khi chất lỏng đạt đến nhiệt độ 60 và 80 ºC (140 và 176 ºF) - cùng với điểm sôi 100 ºC (212 ºF).

Giống như các bình cách nhiệt khác, Kimos tiến hành giữ ấm một cách thụ động bên trong của nó sau khi chúng đã được làm nóng. Đối với vấn đề đó, nó cũng có thể được sử dụng để giúp giữ cho chất lỏng lạnh không bị nóng lên. Và đúng vậy, một bếp trại di động cũng có thể được sử dụng để đun nước nóng tại chỗ. Tuy nhiên, đó sẽ là một thiết bị nữa để mang theo bên cạnh một tàu nước mà người dùng sẽ mang theo.

Giả sử bình Kimos đạt sản lượng, khoản cam kết 89 đô la Mỹ sẽ giúp bạn có được một chiếc trong lựa chọn màu đỏ, xanh lam hoặc cam - giá bán lẻ dự kiến là 130 đô la.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)