[Worldkings - Ideastime] Tin trưa 06.02.2023 - Exo-Line: Phương tiện thể thao đeo được giúp bạn di chuyển muôn nơi

06-02-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Cựu nhà thiết kế Lilium ra mắt phương tiện đeo được "rất thể thao".

Nhà thiết kế Andrea Mocellin có trụ sở tại Munich đã giới thiệu thiết bị di động cá nhân mới nhất của mình. Exo-Line là một phương tiện đeo được, chạy bằng pin, lấy cảm hứng từ khung xương ngoài mà bạn có thể hạ thấp người xuống bằng ngực trước để có "trải nghiệm cưỡi ngựa hấp dẫn về mặt thể chất".

Ý tưởng là đủ tiện lợi; một hình thức vận chuyển cực kỳ tiện lợi được thiết kế gọn gàng đến mức bạn hầu như không phải mang theo. Nhưng các phương tiện có thể đeo được có xu hướng gặp phải hai vấn đề chính: chúng thường không dễ đeo và chúng không được cắt nhiều như phương tiện.

Đối với Exo-Line, một chiếc xe điện ba bánh giúp cân bằng trọng lượng của người lái trên một tấm tựa ngực cực kỳ hẹp và đưa họ lao thẳng xuống phố.

Bàn chân của bạn đặt trên một cặp chốt nhỏ bên cạnh bánh sau và cánh tay của bạn di chuyển về phía trước để nắm lấy hai thanh chống của bánh trước, được cho là "theo chuyển động của cơ thể và chuyển chúng thành lệnh điều hướng cho xe."

Hoặc có thể họ không; Mocellin cũng cho biết "chiếc xe được điều khiển bởi một cần điều khiển chung." Exo-Line được cung cấp năng lượng bởi pin lithium-ion và được điều khiển bởi một động cơ trung tâm trong bánh xe, mặc dù không rõ đó có thể là bánh xe nào, vì trong một số hình ảnh kết xuất, bánh sau dường như có khả năng xoay trên một bánh xe.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)  


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)