[Worldkings - Ideastime] Tin trưa 07.02.2023 - Tiết kiệm không gian bàn làm việc với bàn phím chia đôi kiêm chuột

07-02-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Bàn phím Mouseky của Taliyah Huang cũng có thể sao chép hầu h���t chức năng của bàn di chuột của MacBook.

Có một lịch sử lâu dài về những lý do rất chính đáng để sử dụng bàn phím ngoài thay vì MacBook của bạn, nhưng nó khiến bàn di chuột rất hữu ích của máy tính xách tay nằm ngoài tầm với. Thay vì chi 149 đô la cho Magic Trackpad độc lập của Apple, Taliyah Huang đã thiết kế và chế tạo một bàn phím chia đôi tùy chỉnh với chức năng chuột và bàn di chuột riêng được tích hợp ngay bên trong.

Hiện đã có nhiều tùy chọn bàn phím ngoài với các điều khiển con trỏ tích hợp cho phép bạn bỏ qua chuột hoàn toàn, nhưng các giải pháp thường là bi xoay, bàn di chuột cực kỳ nhỏ hoặc thậm chí là các núm nhỏ hơn mà bạn sẽ tìm thấy trên máy tính xách tay của Lenovo và Dell. tất cả đều có xu hướng hy sinh độ chính xác và khả năng sử dụng để trở nên nhỏ gọn và không phô trương.

Trong hành trình tìm kiếm giải pháp bàn phím tất cả trong một tốt hơn, Huang đã thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn khác. Mặt bên phải của bàn phím Mouseky tách rời của họ cũng đóng vai trò như một con chuột, cho phép họ điều khiển con trỏ trên màn hình bằng cách chỉ cần kéo toàn bộ xung quanh mà không cần phải rời tay khỏi phím. Bên trong phần bên phải của bàn phím là ruột của một con chuột quang thực tế, nhưng để loại bỏ các chuyển động con trỏ ngẫu nhiên, nó chỉ hoạt động khi nút CAPS LOCK của phần bên phải được nhấn.

Phần bên phải của bàn phím cũng hỗ trợ cuộn theo bốn hướng, thu phóng, chuyển đổi giữa nhiều màn hình nền macOS và chức năng bàn di chuột khác của MacBook thông qua các phím tắt khác nhau và toàn bộ điều này là không dây.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)      


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)