[Worldkings - Ideastime] Tin trưa 09.01.2023 - Withings đo nước tiểu của bạn để thông báo về sức khỏe

09-01-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Tại CES 2023, Withings giới thiệu cảm biến U-Scan lắp trong nhà vệ sinh có thể cho bạn biết sức khỏe của mình.

Có rất nhiều cách để đánh giá sức khỏe trong đó có những cách rất đơn giản dựa trên hành động mà bạn thực hiện nhiều lần trong ngày chính là đi tiểu. U-Scan, một cảm biến gắn vào bồn cầu và phân tích nước tiểu của bạn mỗi ngày bạn bạn đi tiểu vừa được Withings công bố tại CES 2023.

Chúng ta đều biết rằng nước tiểu có thể nói lên khá nhiều thứ về sức khỏe như bạn có bị mất nước không, đang mang thai hay không, có bị nhiễm trùng hay không và thậm chí là sức khỏe của một số cơ quan trong cơ thể. Withings đã đầu tư phát triển U-Scan từ lâu khi họ đã tốn 4 năm và 13 bằng sáng chế khác nhau trong quá trình thử nghiệm thiết bị này.

U-Scan có 2 loại, loại đầu tiên để theo dõi thông tin dinh dưỡng và trao đổi chất bằng cách đo nồng độ xeton và vitamin C, đồng thời kiểm tra độ pH trong nước tiểu của bạn để xem chế độ ăn uống ổn định khoongm có thiếu chất xơ hay protein không. Loại thứ hai được tạo ra cho những người muốn theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình tốt hơn, bằng cách đo nồng độ LH hoặc hormone luteinizing nhờ vậy có thể ước tính thời gian rụng trứng (ở nữ).

Thông tin ghi lại sẽ gửi về ứng dụng Withings' Health Mate qua Wi-Fi để cung cấp cho mọi người thông tin chi tiết hơn về sức khỏe và kiến thức của họ về ý nghĩa của các phép đo.

Cách thiết lập U-Scan cũng rất đơn giản, chỉ cần gắn nó vào phía trước bồn cầu, U-Scan sẽ sử dụng một mạch microfluidic để lấy một lượng nhỏ nước tiểu vào bên trong hộp chứa. Phần nước tiểu còn lại “dính” trên U-Scan thì sẽ tự trôi đi khi người dùng xả nước bồn cầu. Nhưng để phép đo tốt nhất, người dùng nên ngồi tiểu, kể cả nam giới. Khi bán ra, thiết bị đi kèm sạc USB-C, bao tay và dung dịch vệ sinh riêng khi cần cầm vào U-Scan.

Một hộp chứa có thể xác định khoảng 100 bài phân tích nước tiểu khác nhau trong vòng 3 tháng. Nhà sản xuất cũng nhấn mạnh U-Scan chỉ là thiết bị theo dõi sức khoẻ chứ không phải “chẩn đoán” sức khoẻ thay thế bác sĩ và chuyên gia y tế. Sản phẩm này phù hợp nhất với những người ở một mình hoặc có nhà vệ sinh riêng, nếu không muốn chỉ số bị lẫn với người khác. U-Scan sẽ bán ra vào Q2 năm nay với giá 500 Euro.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)    


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)