[Worldkings - Ideastime] Tin trưa 11.01.2023 - Fufuly: Gối chống lo âu an ủi và hướng dẫn bạn cách 'thở'

11-01-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Một chiếc gối rô-bốt mới có tên 'Fufuly' đã được ra mắt tại triển lãm CES 2023 ở Las Vegas và nó thậm chí còn được vinh danh là Người được vinh danh Giải thưởng Sáng tạo vì có khả năng như một người bạn của người dùng và giúp họ xua tan căng thẳng.

Fufuly được phát minh bởi Yukai Engineering, một công ty Nhật Bản nổi tiếng với việc phát triển những người bạn đồng hành robot đáng yêu.

Fufuly được xây dựng bằng “công nghệ hít thở sâu” bắt nguồn từ hiện tượng cuốn hút, trong đó các chức năng cơ thể của một người thích ứng để hài hòa với nguồn bên ngoài—giống như cách bạn thở nhanh hơn hoặc chậm lại khi nghe nhạc. Fufuly thở với nhịp điệu và độ sâu tối ưu phù hợp với nghiên cứu của Đại học Tokyo cho thấy những điều kiện tốt nhất để tạo ra sự thư giãn.

Chiếc gối giống như đám mây—được nhồi bằng vải nhung mềm mại để có thể ôm được nhiều nhất—có hình dạng của “một luồng không khí thở ra”.

Theo những người tạo ra nó, Fufuly có thể giúp bạn vượt qua một ngày làm việc căng thẳng, khi bạn đang nghỉ ngơi ở nhà hoặc giúp bạn chìm vào giấc ngủ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)