[Worldkings - Ideastime] Tin trưa 23.12.2022 - Finalmouse Centerpiece: Phím cơ nhưng có cả CPU, GPU, toàn bộ bàn phím là màn hình

23-12-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Tiếng lách cách thỏa mãn từ bàn phím cơ đã khơi dậy cả một thể loại phụ trong cộng đồng trò chơi, với những người tìm kiếm phím có âm thanh hay nhất hiện có hoặc bộ phím nghệ thuật nhất.

Finalmouse, một công ty chuyên sản xuất chuột nhẹ, đang tiến thêm một bước bằng cách đặt toàn bộ màn hình bên dưới các phím nơi người dùng có thể xem các giao diện tương tác hoặc tĩnh trong tác phẩm mới nhất của họ, Centerpiece.

Bàn phím mới điên rồ này sẽ khiến bất kỳ người sành sỏi nào cũng phải kinh ngạc và ghen tị khi nhìn qua bất kỳ cảnh nào diễn ra ngay bên dưới các phím. Trong một video trêu ghẹo dài sáu phút của công ty, một số bao gồm một hồ cá koi thanh bình, nơi những con cá nhanh chóng chạy đi khi nhấn phím, một tên lửa phóng lên trời, một con sư tử chạy xuyên qua rừng rậm, v.v.

Công ty không nêu rõ công nghệ hiển thị mà nó sử dụng, nhưng chúng tôi biết rằng Centerpiece có thể lưu trữ các video này vì nó chứa CPU và GPU.

Các màn hình tương tác này cũng được lưu trữ bởi Unreal Engine 5, vì vậy bạn biết rằng mình đang tham gia vào một số cảnh nhập vai. Ngoài ra, thương hiệu mời những người sáng tạo tải tác phẩm của họ lên Ứng dụng Steam Finalmouse mới, nơi họ có thể kiếm tiền từ tác phẩm của mình hoặc cung cấp miễn phí.

Bàn phím dễ dàng được gắn vào bất kỳ phần cứng nào bằng cáp USB-C và sẽ không dựa vào đồ họa của PC để chạy.

Finalmouse hợp tác với nhà cung cấp công tắc phím Gateron để đạt được âm thanh tương tự như “những hạt mưa mềm bằng đá cẩm thạch” nếu bạn tò mò về âm thanh.

Centerpiece dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm tới với giá hấp dẫn là 349 đô la Mỹ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)  


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)