[Worldkings - Ideastime] Tin trưa 25.07.2023 - HUD: Hệ thống chiếu nội dung lên toàn bộ chiều rộng của kính chắn gió ô tô

25-07-2023

(Kyluc.vn - WorldKings.org) BMW Panoramic Vision là tên gọi của hệ thống HUD (head-up display) mà BMW sẽ trang bị trên những chiếc xe của họ từ 2025.

Hệ thống HUD mới này sẽ có khả năng chiếu nội dung lên toàn bộ chiều rộng của kính chắn gió, mục đích là có thể hiển thị nhiều thông tin hơn để người lái xe sẽ được tập trung quan sát đường hơn thay vì sẽ có lúc phải đưa mắt nhìn vào một vị trí khác. Đây là trang bị mà BMW kỳ vọng nó sẽ là một cuộc cách mạng, khi kính chắn gió trở thành một màn hình lớn duy nhất thì cũng sẽ mở ra những thiết kế hoàn toàn mới.

BMW Panoramic Vision sẽ hiển thị thông tin lên kính chắn gió phục vụ cho người lái và cả hành khách ngồi trên xe. Hệ thống này cũng hứa hẹn sẽ hiển thị thông tin với cường độ ánh sáng cao hơn, độ tương phản cao hơn để đem đến hình ảnh sắc nét, giúp người quan sát có thể luôn nhìn thấy thông tin trên toàn bộ kính chắn gió. Hệ thống này hiện vẫn đang tiếp tục được phát triển cùng với hệ thống BMW iDrive hoàn toàn mới, BMW cho biết hệ thống này sẽ được trang bị hàng loạt kể từ năm 2025.

 Tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2023 Las Vegas, BMW đã giới thiệu chiếc xe Concept i Vision Dee với nhiều công nghệ đột phá, qua đó cho thấy màn hình hiển thị cỡ lớn trên kính chắn gió là một trang bị khả thi đối với người dùng. Tại triển lãm IAA Mobility tháng 9/2023 Munich tới đây BMW sẽ tiếp tục chia sẻ nhiều hơn về những công nghệ mới mà họ sẽ dùng trong tương lai như BMW iDrive và BMW Panoramic Vision này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)