[Worldkings - Ideastime] Tin trưa 30.09.2022 – Chiếc cán bơm hơi di động giúp việc cứu thương dễ dàng hơn

30-09-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Một chiếc cáng bơm hơi được thiết kế bởi sinh viên Yu-Hsin Wu của Đại học Shih Chien ở Đài Loan, quấn chặt bệnh nhân bằng nhiều dây đai để bảo vệ họ khỏi bị ngã khi y tế đưa họ đến xe cứu thương.

Từ tiền đề của thiết kế, có vẻ như nó cũng có thể di động và có thể được mang theo thư mục trong tình huống hoặc khu vực cần thiết, chỉ bơm phồng tại chỗ bằng cách sử dụng một máy bơm không khí. Điều này làm cho chiếc cáng bơm hơi nhỏ gọn, nhẹ và dễ lắp ráp và sử dụng, trái ngược với những chiếc cáng thông thường được các cơ sở y tế sử dụng ngày nay.

Màu sắc cũng góp phần làm cho cáng được định hướng khẩn cấp vì màu đỏ và trắng của nó có thể dễ dàng phát hiện và gây ra cảm giác khẩn cấp. Thiết kế cáng có thể được sử dụng để cấp cứu người bị thương và bệnh nhân trong các thảm họa và trường hợp khẩn cấp khác nhau như động đất và sóng thần, cũng như để vận chuyển người bị thương từ nhà, địa điểm thể thao và thậm chí những nơi bị cô lập đến bệnh viện, phòng khám hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe gần nhất trong khu vực của họ.

Điều làm cho máy bơm hơi khẩn cấp trở nên hữu ích trong việc hỗ trợ cả bệnh nhân và y tế là sự phong phú của các ngăn ở hai bên cáng có thể chứa các thiết bị cần thiết trong quá trình cứu hộ và gấp đôi như một thùng chứa những gì trợ lý y tế có thể cần mang theo. . Dựa trên nguyên mẫu của nhà thiết kế sinh viên, anh đã bổ sung thêm hai bộ thiết bị y tế bắt buộc cho hoạt động cứu hộ.

Cái đầu tiên là một bộ sơ cứu làm sẵn và nhà thiết kế sinh viên thậm chí còn in cảnh báo nhận thức đánh giá ở bên cạnh túi để nhắc nhở người dùng phải làm gì khi họ tiếp cận tình huống không dễ dàng. Biểu đồ hiển thị quy trình từng bước được tóm tắt trong một vài từ và bằng các mũi tên, vì vậy người dùng có thể chỉ cần làm theo quy trình và ngay lập tức phản ứng với trường hợp khẩn cấp. Thiết kế cũng nói rằng người dùng phải tự đánh giá tình hình và kiểm tra mức độ nghiêm trọng của vết thương mà người bị thương hoặc bệnh nhân đang gặp phải.

Một khi người dùng mở hộp sơ cứu, họ sẽ tìm thấy rất nhiều túi để chứa các phụ kiện y tế của họ. Mẫu thử nghiệm cho thấy gạc được phủ ziplock, dụng cụ hỗ trợ băng bó, băng keo, kéo, tăm bông, khẩu trang và vải, tất cả đều có thể hỗ trợ các trường hợp khẩn cấp, đặc biệt nếu xảy ra vết thương hở và các trường hợp liên quan đến máu. Bộ thứ hai được gọi là bộ thổi phồng. Thoạt nhìn, người dùng có thể nghĩ nó chỉ để làm phồng cáng, nhưng nhìn kỹ hơn, máy bơm hơi còn đóng vai trò như một dụng cụ bảo vệ cánh tay hoặc chân của người bị thương và bệnh nhân khi họ bị gãy một bộ phận cơ thể.

Bộ nẹp và miếng bảo vệ có thể gập lại che được cả cánh tay, dài tới nách, bộ sản phẩm này còn có thể bơm hơi vào. Với thiết kế của cáng bơm hơi này, các tổ chức y tế và nhà sản xuất có thể bắt đầu xem xét lại cách bố trí và chức năng hiện tại của cáng và cân nhắc áp dụng kiểu dáng của thiết bị do sinh viên thiết kế này, mở đường cho việc ứng phó khẩn cấp dễ dàng và thoải mái hơn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)