[WORLDKINGS] Tin chiều 08.12.2021 - Hydraloop: Hệ thống tái chế 85% nước sinh hoạt của gia đình

08-12-2021

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Hydraloop là một hệ thống xử lý nước được cấp bằng sáng chế đủ tinh vi để tái tạo nước tái chế cấp công nghiệp trong khi đủ nhỏ gọn để đặt vừa trong một không gian lớn như tủ lạnh. Đây là sản phẩm của cam kết cắt giảm sử dụng nước ít nhất 50% cho mỗi hộ gia đình, về cơ bản tái chế cùng một loại nước hai lần.

Theo Khảo sát địa chất Hoa Kỳ, một người trung bình sử dụng 80 đến 100 gallon nước mỗi ngày. Hầu như tất cả lượng nước này đều bị lãng phí hoặc chảy vào cống rãnh. Đây không phải là một phương pháp sử dụng nước bền vững vì nước ngọt là một nguồn tài nguyên hữu hạn.

Không có gì ngạc nhiên khi những gã khổng lồ công nghệ như Intel nhận thức được những thiệt hại mà việc lãng phí nước gây ra và thực hiện các biện pháp để tái chế nước. Tuy nhiên, việc lọc nước và làm cho nước phù hợp cho nhu cầu sử dụng bình thường của các hộ gia đình cũng rất khó và tốn nhiều năng lượng. Hydraloop cung cấp một giải pháp sáng tạo cho vấn đề này. Nó thực chất là một phiên bản thu nhỏ của một nhà máy xử lý nước quy mô lớn.

Phương pháp hiệu quả và đáng tin cậy nhất để tiết kiệm nước là tái chế nó. Với Hydraloop, nó làm sạch nước ngay tại nơi bạn sử dụng mà không cần đến bất kỳ quy trình công nghiệp phi tập trung nào. Nó tiết kiệm nước và năng lượng và giảm lượng khí thải carbon của một hộ gia đình bằng cách loại bỏ nhu cầu vận chuyển nước đến và đi từ các nhà máy xử lý.

Hydraloop là một hệ thống xử lý nước được cấp bằng sáng chế đủ tinh vi để tái tạo nước tái chế cấp công nghiệp trong khi đủ nhỏ gọn để đặt vừa trong một không gian lớn như tủ lạnh. Đây là sản phẩm của cam kết cắt giảm sử dụng nước ít nhất 50% cho mỗi hộ gia đình, về cơ bản tái chế cùng một loại nước hai lần.

Hầu hết các hệ thống tái chế sử dụng bộ lọc và màng lọc để làm sạch nước. Mặc dù đây có thể là một phương pháp công nghiệp đáng tin cậy, nhưng nó không phải là phương pháp bền vững nhất đối với các hộ gia đình vì các màng này có thể bị tắc nghẽn, do đó làm tắc toàn bộ hệ thống. Trong khi đó, Hydraloop sử dụng sự kết hợp sáng tạo của 6 hệ thống khác nhau để lọc nước.

Nước đi qua ngăn lắng để tách các hạt lơ lửng lớn. Nó đi qua các ngăn nổi của Hydraloop và trải qua quá trình phân đoạn bọt. Cuối cùng, giai đoạn cuối cùng là qua lò phản ứng sinh học và nước được khử trùng bằng tia UV đậm đặc. Sau khi tất cả các quy trình này hoàn thành, nước sạch có thể tái sử dụng được cấp trở lại đường dây chính của hộ gia đình để sử dụng trở lại.

Tái chế nước trong hộ gia đình cũng có thể có nghĩa là tiết kiệm rất nhiều năng lượng mà nếu không sẽ bị lãng phí trong việc đun nóng nước. Hầu hết các hộ gia đình nằm ở vùng khí hậu lạnh hơn yêu cầu hệ thống sưởi ấm bên ngoài cho nước phù hợp để sử dụng. Sử dụng Hydraloop sẽ cho phép nước đã được đun nóng một lần đi qua đường ống gia đình để tỏa nhiệt. Điều này về cơ bản làm ấm ngôi nhà mà không cần hệ thống sưởi bên ngoài.

Máy có thể được sử dụng cho cả mục đích thương mại và gia dụng. Với họ Nhiều loại sản phẩm phù hợp với mọi nhu cầu và thiết kế sáng tạo của chúng, Hydraloop nên là tiêu chuẩn cho các hộ gia đình ở khắp mọi nơi.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ