[WORLDKINGS] Tin chiều 09.12.2021 - Snap Spectacles: Kính thực tế ảo tăng cường mới nhiều tính năng lạ

09-12-2021

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Snap Inc., công ty sở hữu Snapchat vừa tung ra sản phẩm Spectacles thế hệ thứ tư, với đầy đủ chức năng thực tế tăng cường kết hợp các bộ lọc, hiệu ứng và trò chơi từ Snapchat với thế giới thực.

Snap Spectacles mới có thiết kế “cyberpunk” này với khung đeo rất cồng kềnh để chứa tất cả công nghệ để phục vụ khi bạn đeo lên khuôn mặt. Đầu tiên là màn hình dạng ống dẫn sóng 3D kép, hai camera, bốn micro thu nhận âm thanh, hai loa âm thanh nổi và bàn di chuột để điều khiển giao diện sử dụng.

Snap Spectacles có khả năng phát hiện các vật thể và bề mặt thực tế bằng cách sử dụng hai camera và sau đó sử dụng thông tin đó để đặt các hiệu ứng AR trên thế giới ảo.

Thiết bị cũng có thể phát hiện những chuyển động của bàn tay. Trong video demo dưới đây, bạn sẽ thấy một con bướm trong thế giới thực tế ảo (AR) bay lượn trên tay của Giám đốc điều hành Snap Evan Spiegel khi anh ấy khoe chiếc kính trên Twitter.

Mục đích sử dụng chính của máy ảnh tích hợp là chụp ảnh và quay video, sau đó chia sẻ với bạn bè trên ứng dụng Snapchat. Bạn có thể thực hiện tất cả những thao tác này bằng cách sử dụng bàn di chuột ở mặt bên của kính hoặc thậm chí sử dụng giọng nói của mình để ra lệnh cho trợ lý giọng nói tích hợp.

Điều quan trọng nhất, Snap chưa thực sự chưa sẵn sàng để bắt đầu bán những chiếc kính đặc biệt này đến người tiêu dùng. Hiện tại, sản phẩm sẽ được phát cho các nhà phát triển nội dung AR và những nghệ sĩ để cộng đồng này làm phong phú hơn cho nền tảng thực tế ảo mới. Các nhà phát triển sẽ sáng tạo và xuất bản nội dung bằng công cụ Lens Studio của Snap.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)