[WORLDKINGS] Tin chiều 10.12.2020 – Looking Glass Portrait: Khung kính tạo ảnh chân dung 3 chiều độc đáo

10-12-2020

(kyluc.vn – worldkings.org) Đối với hầu hết chúng ta từ lâu đã mơ về một tương lai ảnh ba chiều, ghi lại những thước ảnh chân thực nhất mà trước giờ ảnh thường không thể làm được. Giờ đây, bạn có thể trầm trồ trước bước ngoặc của năm 2020: sự phát triển của khung kính tạo ảnh chân dung 3D – Looking Glass Portrait.

 

Được công ty Looking Glass Factory phát triển từ màn hình ba chiều đầu tiên trên thế giới vào năm 2018, nhưng lại không lấy được lòng tin từ công chúng bởi tính khả thi của nó. Để thực hiện giấc mơ về màn hình 3 chiều không chỉ có trong phim viễn tưởng, sau 18 tháng nghiên cứu, công ty này đã tạo nên Khung kính ảnh chân dung 3D.

 

 

Chân dung 3D nhìn bằng kính được thiết kế cho hàng triệu người đang làm việc hoặc thích chơi game ở chế độ 3D, họ có thể là: nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhà phát triển, nhà làm phim, nhiếp ảnh gia và những người mới bắt đầu khám phá khả năng chụp và sáng tạo ba chiều. Người tạo ra khung ảnh này muốn để người dùng thực hiện cách dễ nhất để tiếp cận tới ảnh 3D là chụp ảnh chân dung bằng chính điện thoại của họ.

 

 

Có lẽ bạn vẫn chưa biết những bức ảnh được chụp ở chế độ Chân dung có thông tin sâu hơn ẩn đằng sau chúng. Người ta thường được sử dụng điều này để tạo hiệu ứng bokeh. Và giờ đây, phần mềm đi kèm với Looking Glass Portrait có thể sử dụng cùng độ sâu thông tin đó để tạo ảnh ba chiều chỉ với một cú click.

 

 

Chiếc khung ảnh này cho phép xem 3 chiều, video và mô hình 3D dạng nón (cone) góc 58 độ, về cơ bản tương đương với trải nghiệm video hoặc ảnh 3D, nhưng nhiều người có thể xem được mà không cần kính đặc biệt. Màn hình được sử dụng là sự kết hợp độc quyền của công nghệ hiển thị trường ánh sáng và thể tích, có nghĩa là màn hình vừa khúc xạ ánh sáng qua kính vừa chiếu nó đến nhiều phần của màn hình đồng thời để đánh lừa não của bạn nhìn thấy hình ảnh 3D.

 

 

Nếu bạn đang muốn đẩy mạnh giới hạn chụp ảnh ba chiều hơn nữa, Looking Glass Portrait cũng có thể hiển thị ảnh trường ánh sáng. Đây là một thuật ngữ ưa thích để chỉ một loạt các hình ảnh được chụp từ các góc độ khác nhau. Giờ đây, bạn có thể chụp những bức ảnh ba chiều nâng cao này bằng kỹ thuật chụp lia máy thông thường do máy ảnh bạn đang sở hữu và hiển thị chúng trong thiết bị.

 

 

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới


Thiên Kim (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)