[WORLDKINGS] Tin chiều 11.05.2022 – Công nghệ "không tiếp xúc" cho môi trường không vi trùng

11-05-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Một số công ty Nhật Bản đang nghiên cứu công nghệ cho phép mọi người sử dụng các thiết bị mà không cần chạm tay vào chúng.

Công nghệ không tiếp xúc có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của vi trùng trong bối cảnh đại dịch.

Công ty sản xuất màn hình LCD Japan Display đã chế tạo một màn hình để người dùng có thể không cần chạm tay vào các thiết bị hiện tại. Cảm biến của màn hình có thể nhận ra cử động ngón tay cách xa tới khoảng 5cm.

Màn hình được gắn vào các tấm cảm ứng thông thường. Màn hình phát hiện những thay đổi trong dòng điện yếu giữa màn hình và ngón tay của người dùng.

Ông Tsubokura Nobuo của Japan Display cho biết: "Việc thay thế toàn bộ hệ thống sẽ tốn thời gian. Đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra ý tưởng đơn giản là thêm màn hình vào các thiết bị hiện có".

 

Nhà cung cấp linh kiện điện tử lớn Alps Alpine đã hợp tác với Đại học Utsunomiya, phía Bắc Tokyo, phát triển một hệ thống.

Hệ thống này áp dụng công nghệ không tiếp xúc kết hợp với công nghệ chiếu hình ảnh trong không trung tạo biểu tượng ánh sáng giống các nút điều khiển. Người dùng chỉ cần đưa ngón tay đến gần các biểu tượng ánh sáng là có thể điều khiển thiết bị.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)