[WORLDKINGS] Tin chiều 14.02.2022 - Lava Aqua X: Máy giặt tận dụng nguồn nước tắm làm sạch quần áo

14-02-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Lava Aqua X tận dụng nước tắm, thông qua bộ lọc chất nhờn để tái sử dụng nước để giặt quần áo giúp tiết kiệm lượng nước đáng kể mỗi năm.

Nước là một nguồn tài nguyên có hạn trên hành tinh của chúng ta và tiết kiệm nó thực sự là nghĩa vụ của tất cả chúng ta. Joanna Power và Paramveer Bhachu, nhà thiết kế sản phẩm sinh viên từ Walsall gần Birmingham, Vương quốc Anh đã đưa ra một sản phẩm sáng tạo với mục đích tiết kiệm yếu tố quý giá này. Bộ đôi này đã phát minh ra một chiếc máy giặt di động có tên Lava Aqua X cho phép tái chế nước xả trong vòi hoa sen và tái sử dụng để giặt quần áo.

Sau khi xem xét lượng nước sử dụng của các sinh viên đang theo học đại học hoặc cao đẳng, bộ đôi nhận ra rằng rất nhiều nước bị lãng phí trong vòi hoa sen, có thể được đưa sang sử dụng thay thế - đây là nơi mà ý tưởng về chiếc máy giặt này ra đời. . Về cơ bản, Lava Aqua X là một chiếc máy giặt dành cho tải trọng nhỏ với một ngăn chứa nước có thể tháo rời mà người ta có thể đứng lên khi tắm.

Nước đã sử dụng được gom lại trong hộp chứa có thể tháo rời, sau đó có thể được đưa trở lại máy giặt. Máy lọc nước nhờn và tiết kiệm để giặt quần áo. Theo mô tả của sản phẩm, máy có thể giặt khối lượng 2,5 kg chỉ trong 12 phút bằng cách sử dụng nước tắm đã được lọc. Hơn nữa, bộ lọc carbon trên bo mạch kéo dài 25 lần giặt.

Lava Aqua X hướng đến những sinh viên muốn giảm lượng nước sử dụng và giảm tác động đến môi trường. Nó cũng có vẻ hữu ích đáng kể ở những nơi khan hiếm nước và các gia đình nhỏ.

Theo trang web chính thức của Lava Aqua X, “Nếu mỗi học sinh ở London, khoảng 249.000 người trong số họ, sử dụng Lava Aqua X để giặt quần áo, chúng tôi sẽ tiết kiệm được 1,7 tỷ lít nước, tương đương với 700 bể bơi cỡ Olympic”.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)