[WORLDKINGS] Tin chiều 14.12.2020 – Pleco: Thiết bị kiểm soát lượng nước đã dùng trong nhà, tránh tình trạng rò rỉ nước

14-12-2020

(kyluc.vn – worldkings.org) Pleco – thiết bị đo lượng nước sử dụng theo thời gian thực và phát hiện rò rỉ nước qua các nguồn nước thoát ra như vòi hoa sen, vòi phun nước, vòi nước, bồn cầu. Với thông tin cập nhật hàng ngày, bạn sẽ biết bạn đã sử dụng nước ở đâu, khi nào và bao nhiêu khối nước và sẽ phát triển nhận thức về thói quen sử dụng nước để tiết kiệm chi phí trả cho nguồn tài nguyên này.

 

Pleco sử dụng một cảm biến được buộc chặt bằng dây đai đàn hồi xung quanh đồng hồ nước đang hoạt động. Sau đó, nó sẽ gửi thông tin thời gian thực đến màn hình cảm ứng thông qua liên kết radio. Một vỏ pin chứa bốn pin D-cell cung cấp năng lượng cho truyền dẫn vô tuyến và cảm biến.

 

 

Pin có thể kéo dài trong 12 tháng. Vỏ cũng đóng vai trò là cơ sở cho ăng-ten cảm biến được gắn trên một cột buồm có thể mở rộng. Thiết bị này đi kèm với một hộp chứa có chức năng như một hệ thống hiệu chuẩn khi thiết lập.

Nó sử dụng các cảm biến để cung cấp thông tin chính xác về việc sử dụng nước của bạn. Các thuật toán độc quyền phát hiện các danh mục nước khác nhau, do đó bạn sẽ biết loại nước nào cần tiết kiệm từ vòi xả, vòi nước, tưới, vòi hoa sen,…

 

 

Pleco theo dõi và so sánh các xu hướng hàng ngày, hàng tuần và thậm chí hàng tháng của bạn với một bản trình bày đồ họa rõ ràng, chi tiết. Nó cho bạn biết bạn đã tiêu thụ bao nhiêu khối nước. Nó thậm chí còn phát hiện rò rỉ ngay khi khởi động để bạn có thể vá ngay những hư hỏng để tiết kiệm nước và tránh sửa chữa tốn kém với bản sửa quá hạn.

 

 

Tương tự như vậy, hệ thống thông minh này hoạt động với một ứng dụng đồng hành, nơi bạn có thể đặt mục tiêu, nhận thông tin cập nhật về việc sử dụng. Bằng cách này, bạn đang đi đúng hướng trong mục tiêu tiết kiệm nước và hóa đơn tiền nước đắt đỏ.

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới


Thiên Kim (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)