[WORLDKINGS] Tin sáng 08.04.2022 - MarkSetBot : Phao robot đánh dấu mốc trên biển kết nối internet

08-04-2022

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Trong một cuộc đua thuyền buồm điển hình, đường đua được đánh dấu bằng một loạt phao phải được neo vào đáy biển và có thể bị gió hoặc dòng chảy xô đẩy. MarkSetBot giải quyết những vấn đề đó bằng phao robot được kết nối internet.

Mỗi đơn vị MarkSetBot bao gồm một phao đánh dấu đường đua bơm hơi màu vàng, xanh lá cây hoặc cam có khả năng hiển thị cao, được đặt trên một cặp phao bơm hơi.

Kéo dài xuống giữa những chiếc phao đó là một pod động cơ điện, được cung cấp năng lượng bởi pin lithium-ion 100 Ah tích hợp sẵn. Các Bots được kết nối với internet thông qua mạng di động, mặc dù chúng cũng có thể được điều khiển từ xa bằng điều khiển từ xa Bluetooth gần đó nếu không có mạng.

Khi vị trí ban đầu được đánh dấu, mỗi MarkSetBot có thể được kéo ra vị trí tương ứng hoặc được hướng dẫn (thông qua một ứng dụng) để di chuyển đến tọa độ GPS bằng năng lượng của chính nó với tốc độ tối đa là 4 hải lý / giờ (7 km / h hoặc 5 dặm / giờ). Khi đã vào vị trí, nó sử dụng một thuật toán giữ vị trí độc quyền để ở lại vị trí đó, tự động chạy và điều khiển nhóm động cơ của nó khi cần thiết.

Theo công ty MarkSetBot có trụ sở tại Detroit, những chiếc Bots có thể giữ vị trí của mình trong điều kiện gió lên tới 30 hải lý / giờ (56 km / h hoặc 35 dặm / giờ) và sóng cao tới 3 mét (10 ft). Trong các điều kiện điển hình hơn - gió 8 đến 10 hải lý và sóng 1 đến 2 foot - một lần sạc 5 giờ của pin được cho là tốt trong khoảng 24 giờ sử dụng.

Khi xì hơi, MarkSetBot có thể gấp gọn lại để vận chuyển với cân nặng 115 lb (52 kg). Cùng với điều khiển từ xa, các tính năng bổ sung tùy chọn bao gồm một công cụ gió trên tàu để đo và theo dõi tốc độ / hướng gió và một còi điều khiển bằng ứng dụng để báo hiệu cuộc đua bắt đầu, kết thúc hoặc thay đổi đường đua.

MarkSetBots đã được một số khách hàng sử dụng và có thể được thuê với giá 1.000 đô la Mỹ cho mỗi Bot, cho thuê với giá 350 đô la cho mỗi Bot mỗi tháng hoặc được mua hoàn toàn với giá 7.750 đô la cho mỗi đơn vị bot.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)