[WORLDKINGS] Tin sáng 11.12.2021 - Mẫu mô tô điện mang phong cách cafe racer không lỗi thời

11-12-2021

(Kyluc.vn - WorldKings.org) Một chiếc xe điện mang phong cách cafe-racer hoài niệm, phù hợp với những anh em yêu thích dòng xe cổ điển và dùng để đi lại hằng ngày, mang tên RM1.

Hầu hết các hãng xe lớn nhỏ đều có những sản phẩm mang phong cách cổ điển, chứng tỏ một sự thật không thể phủ nhận là xe cổ điển không bao giờ lỗi thời.

Thêm vào đó, những đường nét đơn giản và thiết kế thanh lịch của một chiếc cafe racer cổ điển luôn mang lại vẻ đẹp riêng biệt.

Dưới đây là một mẫu xe sử dụng động cơ điện nhưng có thiết kế theo kiểu dáng cafe racer với cụm đèn pha tròn và bình xăng giả.

Mẫu xe được đặt tên là RM1, từ công ty khởi nghiệp Maeving của Anh, được thiết kế bởi một số nhà thiết kế và kỹ sư xe máy dày dạn kinh nghiệm nhất của Anh.

Điểm đặc biệt là RM1 được chế tạo thủ công tại Coventry, phiên bản đầu tiên cho mô hình 2021 đã hoàn toàn được bán hết, với một danh sách chờ hiện đang mở cho bản phát hành mô hình 2022.

Maeving RM1 thực sự đơn giản như hình dáng bên ngoài. Người dùng có thể tùy chọn mang theo hai pin để mở rộng phạm vi hoạt động. Với một pin được lắp đặt, RM1 sẽ di chuyển được quãng đường khoảng 64 km, với tốc độ vừa phải.

Viên pin thứ hai ngay lập tức tăng gấp đôi phạm vi này, cho phép chuyển sang nguồn điện tiếp theo chỉ trong vài giây. Pin có thể được sạc qua bất kỳ ổ cắm tường nào trong khoảng 3,5 giờ.

RM1 có khả năng đạt tốc độ tối đa 72 km/giờ, hoàn toàn thoải mái để trở thành phương tiện đi lại trên phố.

Mức giá bán lẻ của Maeving RM1 là 4,995 bảng anh, tương đương 151 triệu đồng, trong khi pin phụ có thể được mua với giá 1,195 bảng anh hoặc có thể được mua với mức chiết khấu là 995 bảng anh, tương đương 30 triệu đồng nếu mua cùng với một chiếc RM1 hoàn toàn mới.

Maeving sẽ giới thiệu RM1 tại Motorcycle Live, triển lãm xe máy tiêu dùng lớn nhất Vương quốc Anh diễn ra từ ngày 4 đến 11 tháng 12 năm 2021.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)